Ki Sung-Yueng: “Thích” Chelsea, “yêu” Cúp Liên đoàn

Chelsea đã “chết” bởi nhát kiếm quyết định của một cầu thủ người Hàn Quốc. Phút 118 tại The Light, Ki Sung-Yueng xoay trở nhanh nhẹn trong vòng cấm trước khi sút căng làm bó tay Schwarzer.

Ki Sung-Yueng được xem là Park Ji Sung mới của Hàn Quốc.

Ki Sung-Yueng được xem là Park Ji Sung mới của Hàn Quốc.

Tiền vệ từng 55 lần khoác áo ĐT Hàn Quốc đáng lẽ đã “hạ sát” Chelsea trước đó 4 phút với pha đánh đầu hiểm hóc buộc Mark Schwarzer vất vả tung người cản phá. Sự sung mãn của Ki Sung-Yueng rốt cuộc đã đem tới ác mộng cho The Blues.
Đây không phải lần đầu tiên Ki Sung-Yueng đánh bại Chelsea. Mùa trước, tiền vệ sinh năm 1989 cùng Swansea vượt qua The Blues tại bán kết Cúp Liên đoàn với tổng tỷ số 2-0. Swansea sau đó tiếp tục đánh bại Bradford 5-0 để lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Cúp Liên đoàn. Đó là mùa giải mà Ki Sung-Yueng rực sáng trong vai trò tiền vệ trung tâm tại Swansea. Mùa này, cầu thủ người Hàn Quốc mặc dù bị đẩy sang Sunderland dưới dạng cho mượn nhưng vẫn chứng tỏ được năng lực của mình. Ki Sung-Yueng hiện là mắt xích không thể thiếu của tuyến giữa Sunderland với 12 lần ra sân tại Premier League mùa này.
Sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, lối chơi toàn diện trong cả công, Ki Sung-Yueng được xem là Park Ji Sung mới của Hàn Quốc. Còn nhớ tháng 4/2011, Chelsea từng bị loại đau đớn khỏi tứ kết Champions League bởi bàn thắng quyết định của Park Ji Sung. Và bây giờ tới lượt Ki Sung-Yueng đâm nhát kiếm loại The Blues khỏi Cúp liên đoàn. Chelsea hẳn không có duyên khi đối đầu các cầu thủ Hàn Quốc. Còn Sunderland thì đang rất mong cái duyên vô địch Cúp Liên đoàn của Ki Sung-Yueng sẽ giúp họ tiến xa tại mặt trận này.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …