Ai thay thế Gerrard làm đội trưởng ĐT Anh?

Steven Gerrard từ giã ĐT Anh, đó là một mất mát lớn đối với Tam sư, không chỉ về chuyên môn mà còn về tinh thần. Trước hết, họ sẽ phải mau chóng tìm ra một thủ lĩnh thay thế.

Không một cái tên nào thực sự xứng đáng thay Gerrard

Không một cái tên nào thực sự xứng đáng thay Gerrard

Với 14 năm cống hiến cho ĐTQG và 114 lần ra sân, Gerrard xứng đáng là biểu tượng vĩ đại của bóng đá Anh. Tầm ảnh hưởng của anh là không thể phủ nhận, cho dù chiếc băng đội trưởng mới chỉ được chính thức giao cho anh từ EURO 2012. 
Lúc này, nhiệm vụ khẩn thiết của HLV Roy Hodgson trước khi tính tới chặng đường EURO 2016 là tìm ra một thủ lĩnh mới cho ĐT Anh thay thế Gerrard. Đó có thể là một trong số những cái tên sau đây:
Wayne Rooney (M.U, 29 tuổi)
Dù không phải thủ quân chính thức của M.U, nhưng Rooney đang có cơ hội lớn nhất trở thành đội trưởng ĐT Anh. Độ tuổi của “gã Shrek” đủ để được người khác nể phục, anh đang là ngôi sao số một của “Tam sư”, và cũng có khả năng truyền cảm hứng tới các đồng đội.
Tuy nhiên, tuổi tác ngược lại cũng chính là một điểm trừ với Rooney. Ở độ tuổi 29, đỉnh cao của anh sẽ chỉ còn được duy trì trong khoảng 2 năm tới. Vì thế, chân sút này sẽ không phải một lựa chọn lâu dài cho chiếc băng thủ quân.
Tỉ lệ cược: 1/2 (đặt 2 ăn 1).
Gary Cahill (Chelsea, 28 tuổi)
Một cái tên nữa vốn cũng không phải là đội trưởng tại CLB, nhưng có thể được tin tưởng trong vai trò thủ lĩnh ĐTQG.
Cahill đã thể hiện mình là một hậu vệ giỏi khi thi đấu bên cạnh John Terry, nhưng vấn đề cũng chính ở chỗ đó. Đá cặp với Phil Jagielka, Cahill không có người hỗ trợ tốt và không thi đấu thuyết phục như trong màu áo Chelsea.
Tỉ lệ cược: 11/2 (đặt 2 ăn 11).
Joe Hart (Man City, 27 tuổi)
Một trong những cầu thủ hiếm hoi chắc suất đá chính trong đội hình trẻ trung do Hodgson xây dựng, và vẫn còn tiềm năng phát triển thành một thủ môn tầm cỡ thế giới.
Tuy nhiên, tính khí của Hart lại không thật sự ổn định, chưa kể phong độ anh cũng lúc trồi lúc sụt, lý do khiến anh từng bị HLV Manuel Pellegrini đẩy lên ghế dự bị nhường chỗ cho Costel Pantilimon trong màu áo Man City.
Không chỉ thế, sự xuất hiện của Willy Caballero, học trò cưng của Pellegrini khi còn dẫn dắt Malaga, có thể là một mối đe dọa với vị trí của Hart trong khung gỗ. Khó xảy ra nhưng hoàn toàn không phải không có khả năng vai trò “số 1” sẽ không còn thuộc về thủ thành người Anh.
Tỉ lệ cược: 11/2 (đặt 2 ăn 11).
Leighton Baines (Everton, 29 tuổi)


Điểm yếu lớn nhất của Baines là tuổi tác. Anh sẽ chỉ còn có thể cống hiến cho “Tam sư” trong khoảng 2 năm nữa, do đã ở tuổi 29. Trước đó, anh hoàn toàn bị che mờ bởi cái bóng khổng lồ của Ashley Cole. Phía sau, Luke Shaw đã sẵn sàng thay thế vai trò của hậu vệ Everton trong tương lai không xa.
Ngoài ra, Baines cũng không phải mẫu người cá tính có tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ như Gerrard hay Terry trước đây.
Tỉ lệ cược: 25/1 (đặt 1 ăn 25).
Phil Jagielka (Everton, 31)


Jagielka là ứng viên duy nhất đang mang chiếc băng thủ quân mỗi tuần tại CLB Everton. Anh có tư chất thủ lĩnh và cũng không lạ gì với trách nhiệm này.
Tuy nhiên, vị trí của Jagielka lại quá thiếu chắc chắn bởi năng lực chuyên môn hạn chế. Chưa chắc tại EURO 2016, anh đã là lựa chọn ưa thích của Hodgson bên cạnh Cahill. Đã thế, tuổi tác cũng là một điểm trừ nữa của Jagielka.
Tỉ lệ cược: 25/1 (đặt 1 ăn 25).

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …