Chuyện bồi thường hợp đồng của các HLV: FA bồi thường để… tiết kiệm!

Chuyện phải bồi thường là điều không ai muốn trong cuộc sống. Thế nhưng, trong bóng đá, đôi khi bồi thường để tiết kiệm tiền! Thực tế tưởng như nghịch lý nhưng lại rất hợp lý là cái cách mà LĐBĐ Anh (FA) từng làm với Fabio Capello 2 năm trước.

Việc bồi thường hợp đồng cho Fabio Capello hồi năm 2012 đã giúp FA tiết kiệm khá nhiều tiền

Việc bồi thường hợp đồng cho Fabio Capello hồi năm 2012 đã giúp FA tiết kiệm khá nhiều tiền

Còn nhớ, tháng 2/2012, Don Fabio bất ngờ tuyên bố từ chức HLV ĐT Anh 5 tháng trước khi kết thúc thời hạn 5 năm trong hợp đồng vì những mâu thuẫn quanh chiếc băng thủ quân Tam sư của John Terry. Trong bản hợp đồng đã ký, chiến lược gia người Italia được FA trả mức lương 6 triệu bảng/năm. Và theo giao kèo, FA đã phải bồi thường số tiền lương cho chiến lược gia 67 tuổi này là 1,5 triệu bảng. “Cách làm ấy đã giúp FA tiết kiệm được khá nhiều tiền. Bởi thực tế, chúng tôi không phải trả lương cho HLV trưởng ĐT Anh trong khoảng thời gian sau khi Capello từ chức đến khi Roy Hodgson bắt đầu làm việc”, Tổng thư ký FA, Alex Horne cho biết.
Từ lúc Capello từ chức đến lúc Hodgson chính thức dẫn dắt ĐT Anh là 3 tháng. Mặc dù thời gian làm việc là không liên tục, nhưng nếu không chấp nhận đơn từ chức và cố níu kéo Capello đến hết hợp đồng, FA sẽ tốn thêm một khoản không nhỏ, mà vẫn phải lao vào công cuộc tìm người thay thế. “Chúng tôi đã trả một khoản tiền ít hơn rất nhiều, nếu Capello tiếp tục làm việc đến trước EURO 2012. Vì thế, FA đã tiết kiệm được tiền trên cơ sở đó”, ông Horne kết luận.

About Left Hand Jobs

Check Also

Giới thiệu chân dung ĐT Anh tại EURO 2016

Luôn là ứng cử viên của mọi giải đấu tham dự, ĐT Anh đến EURO …