Rafael Benitez: “Nước Anh không hề thiếu tài năng”

Mới đây, HLV Rafael Benitez lên tiếng cho rằng, người Anh không cần phải bi quan, bởi những tài năng trẻ của Anh không hề thua kém của bất kì quốc gia nào trên thế giới. “Tôi thấy rất nhiều cầu thủ có chất lượng, kĩ thuật và tài năng. Điều quan trọng đối với các nhà quản lí là phải làm thế nào để phát triển những cầu thủ này”, ông khẳng định.

Benitez cho rằng ĐT Anh không thiếu tài năng

Benitez cho rằng ĐT Anh không thiếu tài năng

Rất nhiều người hâm mộ “Tam sư” tỏ ra lo lắng về tương lai của đội tuyển này khi những trụ cột hiện nay vẫn là những cầu thủ đã ngoài “tam tuần” như Gerrard, Lampard, Ashley Cole. Mới đây, thậm chí ĐT Anh đã phải cho gọi tiền đạo Rickie Lambert, và đây cũng là lần đầu tiên cầu thủ đã 31 tuổi này được khoác áo ĐTQG.

Nhiều cổ động viên còn sợ rằng, các cầu thủ trẻ của Anh bây giờ dành nhiều thời gian xem TV và chơi điện tử hơn là tập luyện. Tuy nhiên, Benitez đã trấn an người hâm mộ khi cho biết “các cầu thủ trẻ của Đức hay Tây Ban Nha cũng thích làm những điều tương tự”. 

Benitez cho rằng không khó để tìm kiếm một tài năng bóng đá ở Anh, thậm chí những thanh thiếu niên ở đây còn có thể lực và kĩ thuật tốt hơn, và quan trọng nhất là họ đam mê trái bóng tròn hơn ở các quốc gia khác. “Điều quan trọng là các nhà chức trách phải tìm cách phát triển được các tài năng bản địa”, ông khẳng định.
Các tài năng trẻ của Anh không hề thua kém của bất kì quốc gia nào khác
HLV này còn đưa ra gợi ý cho Liên đoàn bóng đá Anh (FA), hiện đang nỗ lực thay đổi hệ thống của họ, khi cho hay “Có một điều đã đem lại cho Tây Ban Nha rất nhiều lợi ích trong công tác đào tạo trẻ, đó là họ có một chuỗi các giải đấu giành cho cầu thủ trẻ trong khu vực, và giữa các khu vực với nhau. Ví dụ một cầu thủ trẻ trong học viện bóng đá Real Madrid sẽ có thể được thi đấu cho đội tuyển thành Madrid để đối đầu với các đội tuyển khác như Catalunya, Galicia, Andalucia… Trong trận bán kết hoặc chung kết, HLV trưởng U16 Tây Ban Nha sẽ đến xem, đồng thời trao đổi với các HLV địa phương về phương pháp huấn luyện cũng như những ý tưởng hay trong công tác đào tạo”.
Benitez khẳng định, việc đưa các chuyên gia ra nước ngoài để học hỏi các ý tưởng mới trong hệ thống đào tạo của các nền bóng đá hàng đầu thế giới là bước đi hết sức đúng đắn của các nhà chức trách. Và nếu cứ tiếp tục cải tiến dần dần, người Anh hoàn toàn có đủ khả năng tìm được cho mình một con đường riêng để phát triển một thứ “văn hóa bóng đá Anh”.

Ông kết luận: “Tôi biết nước Anh đang đặt mục tiêu vô địch World Cup 2022. Nhưng thật sự không cần phải đưa ra một mục tiêu dài hạn như vậy, bởi đó là điều chúng ta không thể nắm chắc. Sẽ cần phải mất rất nhiều thời gian và người Anh phải kiên trì, tiến dần từng bước cho đến khi họ nắm trong tay một đội hình đủ khả năng cạnh tranh ở tất cả các giải đấu. Tôi tin là họ có thể làm được”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …