Rooney cân bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Bobby Charlton

Wayne Rooney đã cân bằng kỷ lục về số bàn thắng ghi cho ĐT Anh của huyền thoại Bobby Charlton, người đã có 49 pha lập công trong màu áo Tam sư.

Pha làm bàn giúp Rooney cân bằng thành tích của Sir Bobby Charlton

Pha làm bàn giúp Rooney cân bằng thành tích của Sir Bobby Charlton

Pha đá phạt 11m thành công mở tỉ số trong chiến thắng tưng bừng 6-0 của ĐT Anh trước San Marino đã giúp Wayne Rooney đi vào lịch sử bóng đá Anh. Chân sút của M.U đã cân bằng thành tích ghi bàn của Sir Bobby Charlton, người đã có 49 bàn thắng cho Tam sư trong sự nghiệp thi đấu giai đoạn 1958-1970 với 106 trận ra sân.
Có một điều khá trùng hợp là đến thời điểm hiện tại Rooney cũng có 106 trận ra sân trong màu áo Tam sư. Số năm khoác áo ĐT Anh để thực hiện thành tích này của Rooney cũng bằng khớp với Sir Bobby Charlton, khi tính từ ngày ra mắt năm 2003 tới nay cầu thủ 29 tuổi cũng có tròn 12 năm ‘ăn cơm tuyển’.
49 bàn thắng của Rooney được ghi như thế nào?

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Tuy nhiên, khác với Sir Bobby Charlton khi Rooney vẫn còn nhiều cơ hội để tỏa sáng và sẽ không bất ngờ nếu anh sớm xô đổ kỷ lục của bậc tiền bối. Thậm chí ngày 8/9 tới, Rooney có cơ hội làm điều này ngay trên sân Wembley khi tuyển Anh gặp Thụy Sỹ.
Chia sẻ sau trận đấu đêm qua, Rooney cho biết: “Thật tự hào khi đuổi kịp kỷ lục của Sir Bobby. Mục tiêu của tôi là tiếp tục nỗ lực, giúp đội tuyển thắng trận tới và phá kỷ lục”.

ĐT Anh của Rooney trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền tới Pháp

“Phá kỷ lục ghi bàn trên sân Wembley sẽ là điều rất tuyệt vời. Nhưng tôi tình nguyện đổi tất cả những bàn thắng, kỷ lục để lấy huy chương giành cho người chiến thắng Euro năm sau”, chân sút của M.U nói thêm.
Ở trận đấu đêm qua, ĐT Anh đã có chiến thắng tưng bừng 6-0 trước chủ nhà San Marino qua đó trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền tới Pháp mùa Hè năm sau.

About Left Hand Jobs

Check Also

EURO 2016 có thể phải đá không khán giả vì khủng bố

Sau vụ đánh bom khủng bố liên hoàn ở Bỉ khiến nhiều người thiệt mạng, …