Shelvey hạ M.U và… trở lại Tam sư

Jonjo Shelvey vừa trải qua một cuối tuần hoàn hảo. Swansea của anh đã đánh bại M.U để lập nên hat-trick chiến thắng trước ông lớn này, điều ngay cả các đại gia cũng khó làm được, trong khi bản thân anh thì thấy mình có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển Anh cho loạt trận quốc tế sắp tới.

Shelvey (áo sáng) đang thăng hoa cùng Swansea

Shelvey (áo sáng) đang thăng hoa cùng Swansea

Thực ra, HLV Roy Hodgson không phải chờ tới sau trận Swansea-M.U mới đưa ra quyết định có nên triệu tập Shelvey hay không. Những gì mà tiền vệ người London đã thể hiện trong màu áo Swansea từ đầu mùa là rất ấn tượng; trước trận đấu với M.U, anh chính là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất ở Premier League, với 13 lần đặt các đồng đội vào vị trí có thể ghi bàn sau 3 trận. Cộng với việc Jordan Henderson chấn thương, Hodgson không lý gì lại không trao cho Shelvey cơ hội.
Việc được triệu tập cho 2 trận vòng loại EURO 2016 sắp tới có thể xem là bước đầu tiên trên hành trình tái hiện giấc mơ được dự một giải đấu lớn của Shelvey. Nói là tái hiện bởi giấc mơ ấy từng gõ cửa Shelvey hồi năm 2012, khi anh còn gây ấn tượng với tư cách một tài năng trẻ mới nổi trong màu áo Liverpool. Tuy nhiên, trận gặp San Marino hồi đó là trận đầu tiên, nhưng cũng là trận cuối cùng của Shelvey đá cho Tam sư tới thời điểm này. Quá nhiều biến động đã diễn ra sau đó, theo chiều hướng không có lợi cho sự nghiệp của Shelvey.
Nhưng bây giờ, Shelvey rõ ràng đã tìm được sự ổn định mà anh tìm kiếm ở Xứ Wales, với Swansea. Cuộc chiến giành vị trí ở tuyến giữa ĐT Anh không hề bớt khốc liệt dù những cựu binh như Lampard, Gerrard đã giã từ đội tuyển. Tuy nhiên, ở tuổi 23, Shelvey còn cả chặng đường dài phía trước. Trùng hợp thay, trận đấu đánh dấu màn tái xuất trong màu áo ĐT Anh của Shelvey lại chính là San Marino. Nhưng lần này, những người yêu mến Shelvey có cơ sở để tin rằng câu chuyện buồn của năm 2012 sẽ không lặp lại.
Mùa Hè của đổi thay
Tài năng của Shelvey là điều không ai phủ nhận. Nhưng anh được đánh giá là khó có cơ hội vươn tới đỉnh cao bởi có vấn đề trong việc kiểm soát hành vi, cũng như vấn đề về thể lực. Vì những vấn đề này, Shelvey suýt chút nữa đã bị tống khỏi Swansea. Chính điều đó đã khiến anh phải suy nghĩ. Và sau khi suy nghĩ thấu đáo, Shelvey đã quyết định thuê HLV riêng để cải thiện những điểm yếu của mình. Rõ ràng, đó là một “vụ đầu tư” đúng đắn của cựu tài năng trẻ Liverpool!

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …