Tam Sư từng từ chối “đơn xin việc” của Pep Guardiola

Theo tiết lộ mới nhất từ Daily Mail, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) từng khước từ Pep Guardiola để bổ nhiệm Roy Hodgson làm HLV trưởng Tam sư, bởi muốn một người Anh dẫn dắt đội bóng.

Hodgson được bổ nhiệm thay vì Guardiola (ảnh nhỏ)

Hodgson được bổ nhiệm thay vì Guardiola (ảnh nhỏ)

Mặc dù Pep Guardiola được xem là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới sau những thành công kỳ diệu tại Barcelona, nhưng có vẻ điều đó không mấy ý nghĩa với chính sách bổ nhiệm của FA.
Nguồn tin từ tờ báo uy tín Daily Mail cho biết, HLV đương nhiệm của Bayern Munich từng bày tỏ mong muốn được dẫn dắt ĐT Anh trước khi ký hợp đồng với nhà vô địch Champions League. Chiến lược gia 42 tuổi khi đó vừa rời khỏi cương vị HLV trưởng Barca, và sẵn sàng bắt tay vào công việc mới ngay lập tức nếu được bổ nhiệm thay vì nghỉ ngơi 1 năm như dự định trước đó. Tuy nhiên, FA đã nói không.
Cơ quan đầu não của bóng đá Anh thừa nhận rằng họ cần một “thuyền trưởng” mới sau sự ra đi của Fabio Capello, tuy nhiên, họ sẽ chỉ bổ nhiệm một HLV nội. Và quả thực, Roy Hodgson là người được chọn, thay vì hàng loạt cái tên ngoại quốc đình đám khác.
Quyết định trên của cựu chủ tịch David Bernstein rất được các quan chức FA ủng hộ, bởi họ coi đó giống như một thông điệp kêu gọi bảo vệ những tài năng bản địa: “Chúng tôi đã đề ra chính sách đó ngay từ đầu: HLV mới sẽ là người Anh”, một quan chức FA tuyên bố.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …