Bỏ lốt người hùng, Welbeck trở lại vai tội đồ

Danny Welbeck trong trận đấu với Leicester không phải là Danny Welbeck mà tất cả chúng ta đều biết! Danny Welbeck trong trận đấu với Watford (Arsenal thua 1-2) tối Chủ nhật vừa qua tại tứ kết FA Cup mới chính là Danny Welbeck xịn.

Sau trận đấu với Leicester hôm 14/2 mới đây, Welbeck được ví như Đấng cứu thế. Trên các mạng xã hội, nổi bật là tấm ảnh chế anh đứng trên đỉnh ngọn Corcovado ở Rio de Janeiro, hai tay giang rộng như bức tượng Chúa cứu thế nổi tiếng. Với bàn thắng được ghi ở phút cuối cùng của trận đấu, giúp Arsenal đánh bại Leicester, Welbeck đã giải cứu Arsenal và giải cứu cả Premier League. Nếu Arsenal vô địch Premier League mùa này, họ nói, thì bàn thắng của Welbeck chính là bước ngoặt.
Nhưng kể cả khi thế giới đã “điên rồ” tới mức Leonardo DiCaprio đoạt Oscar và Donald Trump có khả năng thành Tổng thống Mỹ, chuyện Welbeck quyết định số phận của cả giải đấu vẫn là điều gì đó hết sức… không thực. Và thật may mắn làm sao, sau khi Arsenal từ chối nắm lấy chiếc phao cứu sinh mà Welbeck mang về cho họ bằng cách phung phí hết cơ hội này tới cơ hội khác, tới lượt Welbeck đích thân lên tiếng anh vẫn là Welbeck của ngày xưa. Bằng một pha bỏ lỡ đúng chất… Welbeck.

“Tôi không thể hiểu nổi tại sao tình huống ấy bóng lại không vào lưới”, HLV Arsene Wenger vò đầu bứt tai tìm lời giải thích cho pha hỏng ăn ở phút 90 của Welbeck trước Watford. Trước mặt tiền đạo người Anh lúc ấy gần như chỉ còn khung thành trống, và dù hơi bị lỡ đà, anh vẫn còn thừa thời gian và không gian để gọn ghẽ đưa bóng vào lưới. Nếu thành bàn, pha dứt điểm ấy sẽ biến Welbeck thành Đấng cứu thế một lần nữa. Trước đó 1 phút, chính anh là người đã làm hồi sinh hy vọng cho Pháo thủ với một pha dứt điểm góc hẹp đẹp mắt.
Khoảng cách giữa người hùng và tội đồ quá mong manh. Nhưng Welbeck không lạ. Vì anh đã dành cả sự nghiệp – ít nhất là cho tới lúc này – để đi trên sợi dây mỏng ấy…
Oezil – Welbeck là cặp trời sinh
Do chấn thương kéo dài của Welbeck, anh và Oezil ít có cơ hội chơi cùng nhau trên hàng công của Arsenal. Nhưng họ vẫn kịp hình thành một mối quan hệ ăn ý. Trận gặp Watford vừa qua, Oezil chính là người có pha đánh gót đẹp mắt cho Welbeck ghi bàn. Trong 2 lần lập công trước đó của Welbeck, trước Leicester và M.U, Oezil cũng đều là người chuyền bóng. Như thế, cả 3 bàn thắng của Welbeck mùa này đều đến từ những pha kiến tạo của tiền vệ người Đức.

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …