Chỉ cần Rojo không chấn thương…

… Anh hoàn toàn có thể trở thành một Gabriel Heinze mới ở sân Old Trafford. Bàn thắng đầu tiên cho M.U cùng một màn trình diễn rất ổn trước Cambridge của Marcos Rojo đã chứng minh điều đó.

-

Cũng như người đàn anh, Marcos Rojo đá được cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ biên, cũng thuận chân trái, cũng có lối chơi máu lửa và khả năng ghi những bàn quan trọng để định đoạt trận đấu. Như pha ghi bàn của Rojo trận này đã dập tắt hoàn toàn ý chí phản kháng của Cambridge.
Tất nhiên Cambridge quá yếu, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Rojo gây ấn tượng trong một trận đấu. Tên của anh, cùng với Antonio Valencia và Daley Blind đã lọt vào danh sách rút gọn 3 người cho danh hiệu “Cầu thủ hay nhất tháng 1” do trang web chính thức của Man United bầu chọn.
Rojo chờ hơi lâu để ghi bàn đầu tiên cho M.U, có thể bởi thời gian thi đấu của anh bị gián đoạn không ít vì chấn thương. Nhưng ở khía cạnh phòng ngự, Rojo hiếm khi để ai phải thất vọng. Thống kê cho thấy M.U thắng 70% số trận mà Rojo tham gia, cao hơn hẳn so với những hậu vệ khác như Jonny Evans (50%), Chris Smalling (33%) hay Phil Jones (33%). Ở Premier League, anh có tỷ lệ xoạc bóng bình quân 5,9 lần/trận, cũng cao hơn so với Jones (5,8), Evans (4,5) và Smalling (3,3). Khả năng phát động tấn công của Rojo cũng không tồi với 6,4 đường chuyền dài chính xác/trận, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào ở M.U.
M.U rất cần một cầu thủ ổn định như thế trong giai đoạn nước rút của mùa bóng.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …