Diego Costa thoát án phạt nặng sau nghi án cắn Barry

Diego Costa sẽ thoát án phạt nặng từ FA vì hành vi cắn vào cổ Barry nhưng có khả năng phải nhận thêm vài trận treo giò vì thái độ hung hăng khi nhận thẻ đỏ và cử chỉ thô tục với CĐV Everton.

Trong trận thua 0-2 của Chelsea trước Everton ở tứ kết FA Cup, Diego Costa đã có tình huống xô xát với Gareth Barry. Sau khi bị Barry xoạc ngã, Costa vùng dậy và lao vào đòi ăn thua đủ với Barry. Tình huống quay chậm cho thấy, tiền đạo người Tây Ban Nha còn ngoạm vào cổ Barry.
Dư luận đã nổi sóng sau vì tình huống này. Nhiều người lên tiếng đòi FA treo giò dài hạn Costa, như án cấm 10 trận Luis Suarez đã phải nhận vì cắn Branislav Ivanovic. Ngay sau trận đấu, FA đã vào cuộc điều tra.
Họ liên hệ với nạn nhân Barry và tiền vệ của Everton đã khẳng định Costa không hề cắn anh. Điều này đồng nghĩa với việc Costa sẽ thoát khỏi án phạt nặng từ cơ quan chủ quản bóng đá Anh vì hành vi cắn Barry.
Tuy nhiên, Costa nhiều khả năng vẫn sẽ bị treo giò thêm dù vụ cắn Barry đã êm xuôi. Trong báo cáo sau trận của trọng tài Michael Oliver, Costa đã “có thái độ hung hăng khi nhận thẻ vàng thứ hai”. Nhiều camera cũng bắt được hình ảnh Costa làm hành động khiêu khích CĐV Everton. Do đó, ngoài việc phải nghỉ thi đấu vì thẻ đỏ, Costa sẽ bị FA tăng án phạt do những hành động trên.
VIDEO: Diego Costa nhận thẻ đỏ vì cắn cổ Barry

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Huy Hoàng

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …