FA Cup chuẩn bị đổi tên kiếm tiền

Giải đấu lâu đời nhất hành tinh – FA Cup nhiều khả năng sẽ đổi tên thành Emirates FA Cup với hợp đồng tài trợ lên tới 30 triệu bảng trong 3 năm.

Arsenal đang là ĐKVĐ FA Cup

Arsenal đang là ĐKVĐ FA Cup

Tính cho tới hiện nay, FA Cup là giải đấu có lịch sử lâu đời nhất thế giới khi đã tồn tại được 144 năm. Trong quá khứ, LĐBĐ Anh (FA) đã ký nhiều hợp đồng tài trợ nhưng cái tên FA Cup vẫn được giữ nguyên. Tuy  nhiên, kể mùa giải 2015/16 nhiều khả năng sẽ không còn như thế.

Báo chí Anh đưa tin, FA sắp hợp đồng tài trợ với hãng hàng không UAE (Emirates Airlines). Chi tiết của bản hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng FA có thể sẽ thu về 30 triệu bảng trong vòng 3 năm. Đổi lại, FA Cup sẽ phải đổi tên thành Emirates FA Cup.

Ở mùa giải 2014/15, FA Cup không có nhà tài trợ sau khi hợp đồng với Budweiser đã đổ vỡ. Nhưng trước đó, FA cũng chỉ thu về 9 triệu bảng/năm khi còn gắn bó với Budweiser.

Thương hiệu Emirates không còn xa lạ với bóng đá thế giới. Đây chính là đối tác đang bắt tay với Arsenal cả trên áo đấu lẫn SVĐ. Ngoài ra họ còn là nhà tài trợ cho Real Madrid, AC Milan hay PSG.

FA vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng bởi họ còn nhận được hàng loạt lời đề nghị hấp dẫn từ các thương hiệu khác như Budweiser, Nike, William Hill. Mục tiêu của FA là nhận được bản hợp đồng trị giá 20 triệu bảng/năm vào năm 2018.

Dự kiến, FA sẽ công bố tên nhà tài trợ trong thời gian tới trước trận chung kết FA Cup đá tại sân Wembley vào ngày 30/5 tới.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …