Pháo thủ đi vào lịch sử

Dù tương đối nhọc nhằn mới đánh bại được Reading, nhưng nỗ lực của Arsenal rốt cuộc đã giúp họ cán được một cột mốc đáng chờ đợi: Đây là lần thứ 19 Pháo thủ London xuất hiện trong trận đấu cuối cùng của FA Cup. Sự kiện này giúp Arsenal vượt mặt Man United, trở thành CLB vào chung kết FA Cup nhiều nhất trong lịch sử.

Sanchez giúp Arsenal trở thành CLB được dự nhiều trận chung kết FA Cup nhất (19 lần)

Sanchez giúp Arsenal trở thành CLB được dự nhiều trận chung kết FA Cup nhất (19 lần)

Trong 18 lần kéo Pháo vào chung kết FA Cup trước đó, khá lạc quan khi biết Arsenal chỉ 7 lần thất bại. Và cũng rất trùng hợp khi với 11 chức vô địch, Pháo thủ đang đồng thời có số lần vô địch bằng với Man United. Đây sẽ tiếp tục là cái đích rất danh giá mà thày trò HLV Arsene Wenger có thể hướng đến để tạo ra một cột mốc mới trong lịch sử giải đấu lâu đời nhất hành tinh này.
Thêm một lần nữa, sân chơi FA Cup trở thành điểm tựa tinh thần rất lớn dành cho Arsenal. Mùa bóng trước, cơn khát danh hiệu của Pháo thủ kết thúc nhờ chính chức vô địch FA Cup cứu rỗi. Và hiện tại, FA Cup cũng đang cứu rỗi một cái tên: Alexis Sanchez, ngôi sao đã lập cú đúp vào lưới Reading.
Kể từ sau cú đúp vào lưới Stoke ngày 11/1 vừa qua, Sanchez trải qua tới 14 trận đấu cùng Arsenal mà chỉ ghi được vỏn vẹn… 2 bàn thắng. Phong độ ghi bàn tồi tệ trong giai đoạn lượt về của mùa bóng khiến đã từng có một vài thời điểm, NHM kêu gọi Wenger để tân binh người Chile được nghỉ ngơi. Họ lo lắng rằng, Sanchez chưa quen với lịch thi đấu dày đặc ở Anh và bắt đầu kiệt quệ vào thời điểm cuối mùa bóng. 14 trận chỉ ghi 2 bàn, ngay cả thời trước khi rời Barcelona, phong độ của Sanchez cũng không tệ hại đến thế.
Nhưng với cú đúp vào lưới Reading tối Chủ nhật vừa qua, tin chắc là sự tự tin giờ đây đã trở lại với “sát thủ” người Chile. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với Arsenal trong bối cảnh họ chưa hề muốn từ bỏ giấc mơ lật đổ Chelsea tại Premier League. 
Hạ Reading là điềm lành cho Arsenal
Việc đánh bại Reading để tiến vào chung kết FA Cup là dấu hiệu mang lại nhiều điềm tốt lành cho Arsenal. Bởi cả 3 lần gần đây Arsenal đánh bại một đối thủ đến từ hạng dưới tại bán kết FA Cup, họ đều lên ngôi vô địch (các năm 1998, 2003 và 2014).

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …