Trả Man City lại cho David Silva

Việc Kevin De Bruyne phải nghỉ tới 10 tuần vì chấn thương gặp phải trong trận đấu với Everton ở Cúp Liên đoàn vừa rồi là một cú đánh choáng váng vào tham vọng của Man City.

Chấn thương của De Bruyne là cơ hội để Silva giành lại vai trò “nhạc trưởng”

Chấn thương của De Bruyne là cơ hội để Silva giành lại vai trò “nhạc trưởng”

Bởi với những gì mà tiền vệ người Bỉ đã thể hiện, anh chứ không phải Sergio Aguero, Yaya Toure hay David Silva mới là người có nhiều đóng góp và giàu ảnh hưởng nhất ở Man xanh lúc này.
Nhưng nếu chúng ta nhìn vào mặt tích cực, thì chấn thương của De Bruyne có thể mở đường cho sự “trở lại” của cầu thủ từng là quan trọng nhất ở sân Etihad, David Silva. 
Silva đã bắt đầu mùa giải này với phong độ ấn tượng như thường lệ, khi thực hiện 4 pha kiến tạo và ghi 1 bàn thắng trong 4 trận đầu tiên ở Premier League. Man City toàn thắng cả 4 trận này, ghi 10 bàn mà không để lọt lưới bàn nào. Tuy nhiên, chấn thương trong trận đấu với Juventus, đặc biệt là chấn thương mắt cá trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha, đã khiến Silva bị chệch hướng. Tròn 2 tháng sau khi trở lại, Silva vẫn chưa tìm lại được phong độ tốt nhất. Hai tháng ấy, anh chỉ có vỏn vẹn 2 bàn thắng, và 2 pha kiến tạo.
Với đóng góp khiêm tốn như thế, đương nhiên Silva trở nên lép vế nếu đặt cạnh De Bruyne. Đúng vào ngày Silva trở lại, ngày 28/11, trong trận đấu với Southampton, De Bruyne tỏa sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và 1 cú đúp kiến tạo. Từ đó tới khi bị chấn thương, anh còn có thêm 5 bàn thắng và 4 pha kiến tạo nữa. Đó là nguồn gốc cho sự ra đời của một “thuyết âm mưu” mới: Silva không thể tỏa sáng, bởi anh bị De Bruyne lấn át.
Chuyện một cầu thủ đánh mất tầm ảnh hưởng khi có một cầu thủ mới xuất hiện trong đội là không hiếm. Tuy nhiên, trong trường hợp của Silva, chúng ta chưa thể kết luận được gì, bởi thời gian còn quá ít, và đừng quên Silva không có được thể lực tốt nhất suốt thời gian qua. Nhưng dù thế nào, thì cũng đã tới lúc Silva “trở lại” và “lấy lại” những gì vốn thuộc về anh. Không chỉ vì anh, mà còn vì đội bóng nữa…
Phong độ của Silva sụt mạnh sau chấn thương
David Silva thực sự trở lại sau chấn thương vào ngày 28/11 năm ngoái, trong trận đấu với Southampton. Tuy nhiên, phong độ của anh từ đó tới nay so với quãng thời gian trước đó là kém hơn thấy rõ.
Phong độ của David Silva tại Premier League mùa này

About Sơn Tùng

Check Also

Barca hưởng phạt đền nhiều nhất châu Âu

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2015/16, không một đội bóng nào tại …