Bournemouth chắc suất thăng hạng Premier League lần đầu tiên trong lịch sử

Chiến thắng 3-0 trước Bolton ở vòng đấu áp chót cùng với thất bại 3-4 của Middlesbrough trước Fulham đã giúp AFC Bournemouth chắc tới 99% suất thăng hạng Premier League mùa tới.

Bournemouth sẽ có lần đầu tiên tham dự Premier League

Bournemouth sẽ có lần đầu tiên tham dự Premier League

Nói là 99% bởi trên lí thuyết, Bournemouth vẫn có thể sẽ phải dự các trận play-off tranh suất lên hạng cuối cùng, nếu họ thua Charlton Athletic với một cách biệt… 19 bàn ở vòng đấu cuối cùng và Middlesbrough thắng Brighton.

Tuy vậy, khả năng này là gần như không thể xảy ra. Được biết, sau khi chứng kiến màn ăn mừng như thể mọi chuyện đã an bài của các CĐV và cầu thủ Bournemouth, phía Charlton đã đăng dòng tweet “dọa” đối thủ về một trận thua 0-19 rất có thể sẽ xảy ra vào cuối tuần này trên sân The Valley (sân nhà của Charlton).


Các CĐV Bournemouth tràn xuống sân ăn mừng chiến tích của đội nhà

Nếu thăng hạng, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử CLB, Bournemouth được hít thở không khí ở giải đấu hạng cao nhất nước Anh. HLV Eddie Howe đang được các các CĐV của đội bóng tôn sùng như một “Người đặc biệt của nước Anh” và “Pep Guardiola nước Anh”. Chiến lược gia mới 37 tuổi này có thể sẽ là một luồng gió mới cho Premier League mùa sau với triết lí bóng đá tấn công rất đáng xem.

Theo cơ cấu giải Hạng Nhất Anh, 2 đội xếp ở vị trí thứ 1 và thứ 2 sẽ được quyền thăng hạng trực tiếp, trong khi các đội từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ tham dự các trận play-off. Đội thứ 3 sẽ gặp đội thứ 6, trong khi đội thứ 4 sẽ gặp đội thứ 5. Hai đội thắng trong 2 cặp này sẽ gặp nhau trong trận chung kết play-off để giành chiếc vé thăng hạng còn lại. Hiện Watford là đội đã có chiếc vé đầu tiên dự Premier League mùa tới.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …