16 cái tên khiến Van Gaal đau đầu

Nếu mua được các cầu thủ sắp hết hợp đồng ở M.U, bạn có thể lập ra hẳn một đội bóng. Xử lý mớ hợp đồng ấy như thế nào? Chuẩn bị lực lượng thay thế ra sao? Quá khó đối với một HLV chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý nhân sự ở Premier League, cho dù HLV ấy là Louis Van Gaal nổi tiếng đi nữa!

Cả Van Persie (phải) và De Gea đều đang khiến HLV Van Gaal khó nghĩ trong việc gia hạn hợp đồng

Cả Van Persie (phải) và De Gea đều đang khiến HLV Van Gaal khó nghĩ trong việc gia hạn hợp đồng

ĐAU ĐẦU VỚI CÁC THỦ MÔN
Thủ môn Anders Lindegaard đang trở nên thừa thãi vì trong khi David De Gea tỏ ra chắc chắn trong khung thành thì M.U lại tăng cường Victor Valdes, người luôn sẵn sàng sắm vai dự bị. Vấn đề là ở chỗ, De Gea xuất sắc đến nỗi Real Madrid lộ rõ ý đồ chiêu mộ thủ môn này. Trên thị trường chuyển nhượng, ai dễ cưỡng lại sức mua của Real Madrid? Cứ nhìn vào Cristiano Ronaldo, từng sang Real với giá chuyển nhượng kỷ lục khi đang ở ngay đỉnh cao phong độ tại M.U!
Cũng thật hóc búa khi hợp đồng hiện thời của Valdes, De Gea và Lindegaard đều sẽ kết thúc chỉ trong vòng 18 tháng (cuối mùa bóng tới). M.U đang ráo riết đàm phán hợp đồng với De Gea trong những ngày này. Xuất sắc đã đành, anh còn chiếm hẳn “quyền lực” vì đang ở vào độ tuổi quá “đẹp” cả trên sân cỏ lẫn trên thị trường chuyển nhượng (24 tuổi). Chắc chắn M.U phải đưa ra một mức lương vào loại cao  nhất thế giới dành cho thủ môn để giữ chân De Gea. 
Nhưng bấy nhiêu chưa đủ. Giới thạo tin cho hay: ngoài chuyện chờ mức lương cao, De Gea còn muốn đặt một mức giá hợp lý cho việc “mua đứt hợp đồng”. Ý muốn ấy rõ ràng là để dọn đường cho một bản hợp đồng gây sốc trong tương lai, trong trường hợp anh muốn chuyển sang Real.
Cách đây không lâu, Juventus đã thành công khi “dụ” ngôi sao trẻ Paul Pogba ký hợp đồng mới với mức lương tăng gấp 3 lần đồng thời bỏ đi điều khoản mua đứt hợp đồng. Điều này có nghĩa Juventus hoàn toàn chủ động về giá chuyển nhượng, và nếu họ bán Pogba trong nay mai thì chuyện tăng lương gần như chẳng có ý nghĩa. Có vẻ như De Gea đã nghiền ngẫm kinh nghiệm ấy. Trở lại trường hợp M.U, một khi đội này chưa giải quyết được hợp đồng với De Gea thì họ cũng trở nên bị động trước các quyết định về Lindegaard và Valdes.
KHÓ NGHĨ VỚI CÁC TIỀN ĐẠO
Robin Van Persie và Javier “Chicharito” Hernandez đều sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2016. Chicharito có ưu thế về tuổi tác so với một Van Persie đã qua tuổi “băm”. Quyết định ra sao trước hai tiền đạo này là điều không dễ. Đã vậy, M.U còn phải cân nhắc trường hợp của Radamel Falcao (M.U chỉ mượn Falcao để dùng trong mùa này, nhưng nếu muốn, họ có thể mua hẳn Falcao với giá 43,5 triệu bảng). 
Thà rằng có một kết luận chuyên môn rõ ràng về phong độ thực tế của những chân sút ấy, còn dễ cho Van Gaal chọn lựa. Đằng này, ai cũng nhạt nhòa, trong hoàn cảnh riêng của mình. Cũng giống như vấn đề thủ môn, quyết định của Van Gaal đối với chân sút này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số phận của chân sút khác. Hiện thời, có vẻ như ông… chưa thể quyết định điều gì.
Ashley Young cũng đang bận rộn với những lựa chọn cho tương lai gần. Anh muốn đi hay ở? Có khi câu hỏi lại là M.U có muốn giữ anh hay không! Cứ như đang có trò chơi trốn tìm ngay trong nội bộ M.U. Tin “độc quyền” thì nhiều, nhưng độ tin cậy đều không cao, và rõ ràng là chưa bản gia hạn hợp đồng nào được công bố trong thời gian gần đây.
Ngay cả các cầu thủ trẻ do chính M.U đào tạo, như Paddy McNair hoặc Tyler Blackett, cũng đang ngồi chờ quyết định của Van Gaal. Hợp đồng của họ đều sẽ kết thúc ngay cuối mùa này, giống như Michael Carrick hoặc Tom Cleverley. Diện này (hết hợp đồng vào cuối mùa bóng) còn có Anderson và Darren Fletcher, nhưng họ đã chọn màu áo mới là Internacional và West Brom.
CÒN ĐẤY VẤN ĐỀ HẬU VỆ
Suốt một thời gian dài, hậu vệ luôn là từ khóa hàng đầu khi giới quan sát bàn về M.U trên thị trường chuyển nhượng. Chi đến 150 triệu bảng ngay khi cầm quân, rút cuộc Van Gaal vẫn chưa làm giới hâm mộ M.U yên tâm về hàng phòng ngự. Ông vẫn đang tìm những hậu vệ vững chắc để không phải thót tim cám ơn những pha cứu nguy của thủ môn De Gea? Đấy là một chuyện. Quyết định thế nào với các hợp đồng của Rafael, Phil Jones, Chris Smalling, Jonny Evans lại là chuyện khác.
Tất cả đều đã có dịp để khẳng định chỗ đứng, và tất cả đều… chưa khẳng định điều gì đáng kể. Bỏ thì thương, mà vương thì tội! Mặt khác, với mẫu hậu vệ mới 22 tuổi như Phil Jones, nếu M.U không kịp gia hạn hợp đồng thì sẽ hối hận trong trường hợp anh tỏa sáng trong mùa bóng tới (như trường hợp De Gea mùa này). 
Xét từng cá nhân, hậu vệ nào cũng có thể ra đi. Nhưng nếu tất cả cùng đi thì Van Gaal lấy ai thay thế? Xem ra, bài toán “gia hạn hay không gia hạn” đang bao trùm lên cả đội hình M.U. Có phải vì quá bận rộn với những hợp đồng sắp hết hạn mà Van Gaal chẳng còn đâu tâm trí để tăng cường lực lượng trong “cửa sổ mùa Đông” vừa qua?
16 cái tên khiến VanGaal đau đầu

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …