4 thách thức chờ Martial ở M.U

Không cần phải nói cũng biết, áp lực lên Anthony Martial là vô cùng lớn sau khi M.U bỏ ra tới 36 triệu bảng (có thể tăng lên thành 58 triệu tùy vào thành tích) để mua anh từ Monaco. Rất nhiều thách thức đang chờ chân sút này ở Old Trafford…

Mức giá kỷ lục cho một cầu thủ dưới 20 tuổi khiến áp lực đặt lên Martial là cực lớn

Mức giá kỷ lục cho một cầu thủ dưới 20 tuổi khiến áp lực đặt lên Martial là cực lớn

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:

HÒA NHẬP Ở OLD TRAFFORD

Vấn đề lớn nhất của Anthony Martial không nằm ở chỗ giá của anh quá cao. Mà ở chỗ giá của anh quá cao trong khi anh còn quá… vô danh. Vô danh ngay cả ở Manchester United. Đó là một thực tế. Morgan Schneiderlin, đồng hương Pháp của Martial, mới đây đã tiết lộ rằng Wayne Rooney, đội trưởng của M.U, đã phải tìm đến anh trên chuyến đi từ Swansea về lại Manchester chỉ để hỏi “Martial là ai?”.
Với sự hỗ trợ của Google và Youtube, các đồng đội mới của Martial sẽ sớm biết anh là ai. Tuy nhiên, để thuyết phục được những ngôi sao như Rooney, Carrick hay Schweinsteiger tin tưởng vào mình, Martial còn cả một chặng đường dài phải đi. Giá chuyển nhượng cao đôi khi có thể trở thành vũ khí chống lại anh. 

HÒA NHẬP VỚI PREMIER LEAGUE

Mạnh mẽ, tốc độ và có nền tảng kỹ thuật tốt, Martial về lý thuyết hội tụ đủ mọi yếu tố để thành công ở Premier League. Tuy nhiên, giữa lý thuyết và thực tế thường có một khoảng cách rất lớn. Trong quá khứ, đã có rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới tới Premier League trong sự kỳ vọng to lớn, để rồi đều phải ra đi trong tư thế của những kẻ thất bại.
Martial, người được ví như “Henry mới”, có thể học hỏi kinh nghiệm từ chính… Henry. Huyền thoại người Pháp cũng bắt đầu tạo dựng tên tuổi ở Monaco, trước khi sang Serie A, nơi anh thất bại, rồi tỏa sáng ở Premier League. Tuy nhiên, Henry cũng phải mất nhiều tháng mới có thể hòa nhập được với cuộc sống mới ở Anh. Martial chắc chắn cần sự kiên nhẫn mà Wenger và các CĐV Arsenal đã dành cho Henry năm nào…

ÁP LỰC TỪ GIÁ CHUYỂN NHƯỢNG

Tồn tại ở Premier League đã khó, tồn tại ở Premier League với tư cách cầu thủ U19 đắt giá nhất trong lịch sử còn khó hơn. Nhất là Martial gần như chưa tạo được tiếng tăm gì trước khi tới Anh, với chỉ 52 trận và 11 bàn thắng ở Ligue 1. Nếu cần biết áp lực từ giá chuyển nhượng có thể trở nên khủng khiếp như thế nào, Martial có thể hỏi đồng người Mangala, người đã trải qua mùa giải đầu tiên thảm họa ở Man City cũng chỉ vì giá chuyển nhượng quá lớn.
Một số nhà chuyên môn đang cố gắng giảm áp lực lên Martial khi nói rằng Martial không có lỗi gì khi giá chuyển nhượng của anh quá cao. Tuy nhiên, Martial cần biết rằng không phải ai cũng nghĩ được như thế. Anh cần sớm chứng tỏ vì sao anh xứng đáng với mức giá khủng khiếp mà M.U đã bỏ ra. Một vài trận chơi dưới sức, và Martial sẽ biết khán giải ở Premier League “phũ phàng” đến mức nào…

MỐI QUAN HỆ VỚI VAN GAAL

HLV Louis van Gaal đánh giá rất cao khả năng của Martial. “Tôi rất mừng khi thấy Martial tới M.U, anh ấy có mọi tố chất để trở thành một cầu thủ lớn”, Van Gaal nói. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ông sẽ ưu ái cho cầu thủ trẻ người Pháp. Nếu Martial không thể hiện được khả năng, ít nhất là trên sân tập, anh sẽ lập tức biết thế nào là sự hà khắc của “tu-líp thép”.
Van Gaal là mẫu HLV rất nguyên tắc. Nguyên tắc tới mức cực đoan. Nếu một cầu thủ không đáp ứng được những yêu cầu của ông, thì dù có nổi tiếng tới cỡ nào, anh ta cũng có thể bị loại khỏi cuộc chơi. Van Gaal từng gây hấn với không biết bao nhiêu tên tuổi lớn, từ Ibra, Rivaldo, Van Bommel tới Ribery, và mới nhất là De Gea, Valdes. Không có lý gì ông lại phải chùn tay với một cầu thủ trẻ như Martial!

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …