5 quyết định chiến thuật tuyệt vời của Ranieri ở Leicester

Nhiều người nói rằng những gì HLV Claudio Ranieri đã và đang làm ở Leicester chỉ đơn giản là tiếp nối những gì mà người tiền nhiệm Nigel Pearson đã làm. Đó là một quan điểm sai lầm. Ranieri đã có rất nhiều điều chỉnh “đáng tiền”, và dưới đây là 5 điều chỉnh quan trọng nhất trong số đó.

Ranieri đã có rất nhiều điều chỉnh “đáng tiền”

Ranieri đã có rất nhiều điều chỉnh “đáng tiền”

Huth đá cặp trung vệ với Morgan

Pearson thường sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ. Khi Ranieri đến, ông lập tức chuyển sang 4-4-2, và đặt niềm tin vào cặp trung vệ to lớn Robert Huth – Wes Morgan. Đó là sự kết hợp tuyệt vời. Từ đầu mùa, Huth đã có tổng cộng 143 pha phá bóng – nhiều thứ tư Premier League, trong khi Morgan có 23 pha cản bóng quyết định – cũng nhiều thứ tư. 
Drinkwater không chỉ “gánh nước”

Đặt niềm tin vào Drinkwater là một quyết định khôn ngoan khác của Ranieri. Tiền vệ 25 tuổi là bản lề trong lối chơi phản công của Leicester. Từ đầu mùa, anh đã thực hiện 979 đường chuyền, với 379 trong đó là những đường chuyền tấn công. Chính những pha phát động nhanh của Drinkwater đã mở ra rất nhiều cơ hội phản công cho Bầy cáo.
Fuchs, sự bổ sung đáng giá

Christian Fuchs (áo sẫm) đến Leicester theo dạng CNTD từ Schalke. Nhưng miễn phí không có nghĩa là chất lượng thấp. Từ đầu mùa, hậu vệ trái này công thủ rất toàn diện. Kỹ năng đá phạt của Fuchs cũng ấn tượng, nhưng vũ khí đặc biệt của anh chính là những pha ném biên căng như Rory Delap ngày nào. Anh đã tạo được 14 cơ hội, nhiều thứ 16 trong số các hậu vệ.
Albrighton đá tiền vệ trái

Dưới thời Pearson, Marc Albrighton thường chạy cánh phải trong sơ đồ 3-5-2. Khi Ranieri đến, Albrighton được đẩy lên cao hơn để đá tiền vệ trái, và chịu nhiều trách nhiệm tấn công hơn. Ở vị trí mới, Albrighton thường xuyên có những pha cắt vào và tạt bóng rất nguy hiểm. Anh đã có tổng cộng 99 quả tạt, kém mỗi Dusan Tadic của Southampton, và có 7 pha kiến tạo thành bàn.
Vardy – Mahrez, cặp đôi vàng

Những pha tấn công của Leicester thời Pearson thường xoay quanh Ulloa. Còn Mahrez thì chơi ở trung tâm như một số 10. Thay đổi của Ranieri là đặt niềm tin vào Vardy, và đẩy Mahrez sang cánh phải. Đó là những điều chỉnh đáng giá. Vardy ghi bàn như thể cho vui, trong khi Mahrez đặc biệt hiệu quả với những pha ngoặt bóng từ cánh phải vào trong và dứt điểm.

About Anh Tiến

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …