5 sai lầm lớn của Rodgers ở Liverpool

Việc Liverpool chơi bóng như một CLB hạng hai trước M.U ở Old Trafford đêm thứ Bảy được đánh giá là hoàn toàn “nhờ công” của Brendan Rodgers. Hãy cùng điểm lại 5 sai lầm lớn mà HLV này đã phạm phải trên hành trình tầm thường hóa Lữ đoàn đỏ.

Chưa có cầu thủ nào trong số 31 cầu thủ mà Rodgers đã mất tới gần 300 triệu bảng mang về đáp ứng được sự kỳ vọng

Chưa có cầu thủ nào trong số 31 cầu thủ mà Rodgers đã mất tới gần 300 triệu bảng mang về đáp ứng được sự kỳ vọng

Chuyển nhượng tệ hại

Từ khi tới Anfield, Rodgers chưa bao giờ bị hạn chế về chi tiêu. Tuy nhiên, cách mà Rodgers sử dụng nguồn lực này rõ ràng là một vấn đề lớn. Trừ Coutinho, chưa có cầu thủ nào trong số 31 cầu thủ mà Rodgers đã mất tới gần 300 triệu bảng mang về đáp ứng được sự kỳ vọng của các CĐV Liverpool.

Chiến thuật không nhất quánRodgers tự biến mình thành nô lệ của những sơ đồ. Ông đã thử nghiệm nhiều phương án chiến thuật trong 3 năm qua, mà mới nhất là sơ đồ 4-1-4-1 được sử dụng ở Old Trafford. Việc thay đổi này khiến chính các cầu thủ cũng hoang mang. Thường thì họ đã rơi vào khủng hoảng trước khi… thích nghi được sơ đồ mới.

Dùng người quá tệĐiều này liên quan tới cả 2 sai lầm như nói ở trên. Rodgers dường như không biết ông định làm gì với những cầu thủ đắt giá mà ông mang về. Ví dụ đắt giá là Benteke (ảnh). Tiền đạo người Bỉ là một trung phong giỏi, nhưng đó là khi anh nhận được những quả tạt, chứ không phải khi cuốn vào lối chơi phối hợp ngắn.

Đối xử tệ với công thầnTừ khi Rodgers tới Anfield, Liverpool đã phải nói lời chia tay với một loạt trụ cột, từ Jamie Carragher tới Daniel Agger và Steven Gerrard. Đó đều là những biểu tượng về lòng trung thành với đội bóng, nhưng đều phải ra đi trong sự ấm ức bởi cách đối xử thiếu tôn trọng của Rodgers với họ. 

Thiếu bản lĩnh đại chiếnTrong 17 trận làm khách trên sân của các đội Top 4 và Everton dưới thời Rodgers, Liverpool chỉ thắng được đúng 1 trận, là trận thắng 3-0 trên sân của M.U thời David Moyes ở mùa giải đỉnh cao 2013/14. Điều đó cho thấy Rodgers không thể truyền cảm hứng để các học trò có thể đứng vững trước sức ép ở những thời khắc quan trọng.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …