55 trận đầu tiên ở giải Ngoại hạng, Louis van Gaal không bằng Sir Alex

Chứng kiến M.U thi đấu bết bát thời gian vừa qua, NHM mới lại nhớ về thời kỳ Quỷ đỏ được dẫn dắt bởi HLV huyền thoại Alex Ferguson. Khi đó, cùng có 55 trận đầu tiên tại giải Ngoại hạng nhưng Sir Alex đưa M.U đến kết quả tốt hơn Louis van Gaal hiện tại rất nhiều.

Cơn đau đầu của Van Gaal sẽ rất lâu mới chấm dứt nếu nhìn vào thành tích dẫn dắt M.U của Sir Alex

Cơn đau đầu của Van Gaal sẽ rất lâu mới chấm dứt nếu nhìn vào thành tích dẫn dắt M.U của Sir Alex

Cụ thể, từ khi giải đấu hạng cao nhất nước Anh chính thức đổi tên thành Ngoại hạng Anh ở mùa 1992/93, Sir Alex Ferguson đã dẫn dắt M.U giành được 35 chiến thắng trong 55 trận đầu tiên, đạt tỉ lệ 64%.  
Trong khi đó, Louis van Gaal chỉ đạt tỉ lệ chiến thắng 51% sau 55 lần dẫn dắt M.U thi đấu tại giải Ngoại hạng từ tháng 8 năm ngoái. 55 trận đó, M.U thắng 28, hòa 15 và nhận 12 lần thất bại.  
Nhưng nếu xét với Arsene Wenger, vị HLV đã ở nước Anh 19 năm nay và đang đưa Arsenal trở thành ứng viên vô địch số 1, Van Gaal lại nhỉnh hơn ở thống kê này. Khi đến đầy từ mùa 1996/97, Wenger chỉ giúp Pháo thủ London đạt tỉ lệ chiến thắng 49% sau 55 trận đầu tiên ở giải Ngoại hạng. 
Tỉ lệ chiến thắng sau 55 trận đầu tiên giữa Van Gaal và các HLV hàng đầu trong lịch sử giải Ngoại hạng 

Khía cạnh này, cả Wenger, Van Gaal hay Sir Alex cũng không thể đạt thành tích như Jose Mourinho. Dù mới bị Chelsea sa thải nhưng lịch sử giải Ngoại hạng ghi nhận Mourinho là người có tỉ lệ chiến thắng cao nhất sau 55 trận đầu tiên: 80%. Chelsea của ông khi đó thắng tới 44 và chỉ để thua 2 trận. Hiện tại, Mourinho cũng đang là một trong những ứng viên thay thế Louis van Gaal trong việc giúp M.U lấy lại vị thế đội bóng lớn. 
Mặc dù Giám đốc điều hành Ed Woodward đã chia sẻ CLB không muốn dùng đến quyết định sa thải ngay giữa mùa bóng nhưng tương lai của vị HLV người Hà Lan vẫn bị đặt dấu hỏi lớn và chỉ còn được quyết định sau từng trận đấu, bắt đầu từ trận gặp Stoke City ngày thứ Bảy…

About Sơn Tùng

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …