Ander Herrera: Cơ hội đến quá sớm?

Tất cả các cầu thủ khi chuyển sang một đội bóng mới đều mong muốn được thể hiện mình càng sớm càng tốt. Nhưng với một số trường hợp, việc có thêm thời gian để quan sát và thích nghi thậm chí còn quan trọng hơn. Ander Herrera là một trong số những người thuộc nhóm thứ hai.

Tài năng trẻ Herrera (giữa) chưa chắc đã có thể tỏa sáng khi vừa đến Premier League

Tài năng trẻ Herrera (giữa) chưa chắc đã có thể tỏa sáng khi vừa đến Premier League

Herrera là gương mặt nổi bật trong số những tài năng thuộc lớp kế cận mà bóng đá xứ bò tót đặt nhiều kỳ vọng. Anh thậm chí còn được chỉ đích danh sẽ là người thay thế Xavi Hernandez trong vai trò người cầm trịch lối chơi của đội tuyển TBN. Tài năng của Ander, do đó, không cần phải tranh cãi thêm. Nhưng điều đó không đảm bảo cho thành công của anh ở M.U. Đúng là có rất nhiều cầu thủ Tây Ban Nha đã và đang tỏa sáng ở Premier League. Nhưng họ (Silva, Mata, Cazorla, Negredo…) chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ công hoặc tiền đạo. Vị trí tiền vệ trung tâm của Ander Herrera lại có những đòi hỏi khác hẳn.
Những mùa gần đây, vị trí tiền vệ trung tâm là một nỗi nhức nhối của M.U. Dưới thời Moyes, “Quỷ đỏ” đã thử nghiệm hàng chục phương án, nhưng rốt cuộc chẳng có phương án nào thành công. Do đó, những người được đưa về để chơi ở vị trí này luôn bị đặt dưới áp lực rất lớn, thứ áp lực được sinh ra từ sự kỳ vọng. Không may cho Ander Herrera, anh còn bị người ta mang ra so sánh với những “con cá câu hụt” là Toni Kroos và Paul Pogba. Đến cả những người nhà là Paul Scholes và Nicky Butt cũng góp phần làm khó cho anh, khi công khai khẳng định “Herrera còn phải nỗ lực nhiều mới có thể vươn tới tầm vóc của Kroos và Pogba”.
Với Herrera, do đó, sẽ là hợp lý hơn cả nếu anh được “giới thiệu” từ từ với Premier League, môi trường bóng đá hoàn toàn xa lạ với những gì mà anh biết. Herrera cần thời gian để quan sát, thích nghi, và hoàn thiện. Việc Michael Carrick phải nghỉ thi đấu trong gần 3 tháng tới vì chấn thương, vì thế, có thể xem là một điều không may với Herrera. Trên lý thuyết thì Carrick là một đối thủ cạnh tranh. Nhưng thực tế thì tiền vệ kỳ cựu người Anh sẽ đóng vai một người thầy, có nhiệm vụ dìu dắt Herrera trong những ngày đầu ở Old Trafford. Ở vai trò này, Herrera tất nhiên không thể hi vọng nhiều từ những Cleverley, Fellaini, thậm chí cả Fletcher!
Rốt lại, Herrera chỉ còn biết đặt niềm tin vào… Van Gaal. HLV người Hà Lan vốn nổi tiếng mát tay với các cầu thủ trẻ, và đặc biệt từng “tạo ra” không ít tiền vệ trung tâm kiệt xuất, từ Seedorf, Davids, Xavi tới… Kroos. Thế nên, khi “duyệt” đề nghị mua Herrera của ban lãnh đạo M.U, ông hẳn đã có kế hoạch riêng cho anh…

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …