Arsenal chưa phải đội khủng hoảng chấn thương nặng nhất

Arsenal đang bị chấn thương bủa vây khi họ đã mất quá nhiều trụ cột thời gian gần đây. Nhưng những thống kê cho thấy, Pháo thủ không phải là đội bóng có số ca chấn thương nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh.

Chấn thương đang tàn phá Arsenal, nhưng họ không phải là đội chịu tổn thất lớn nhất

Chấn thương đang tàn phá Arsenal, nhưng họ không phải là đội chịu tổn thất lớn nhất

Theo một nghiên cứu của Telegraph Sport, Man City hiện mới là đội đang phải trải qua nạn chấn thương hoành hành khủng khiếp trong các đội bóng cạnh tranh ngôi vương giải Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay chứ không phải Arsenal.
Arguero là nạn nhân của tình trạng chấn thương liên miên của Man City
Aguero là nạn nhân của tình trạng chấn thương liên miên của Man City

Cụ thể, các nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi đối chiếu tất cả các loại chấn thương của mỗi đội bóng kể từ đầu mùa, thước đo chấn thương được chia ra làm 4 nhóm chính: số cầu thủ bị chấn thương, số ngày nghỉ vì chấn thương, số chấn thương nghiêm trọng kéo dài quá 10 ngày và số chấn thương mô mềm (chấn thương nhẹ).
Trong 4 tiêu chí trên thì chấn thương mô mềm hay còn gọi là chấn thương nhẹ có khả năng dễ tránh nhất bằng cách thông qua khối lượng vận động mà các huấn luyện viên áp dụng cho cầu thủ của mình.
Mặc dù đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh song Man City đang là đội thực sự gặp những vấn đề lớn liên quan đến chấn thương hơn các đối thủ khác. Man City gặp 35 chấn thương khác nhau kể từ trận mở màn với West Bromwich Albion, trong đó có 22 chấn thương nhẹ. Đáng chú ý, đây là con số cao nhất ở giải ngoại hạng. Liverpool và Man United là hai đội lớn khác mất nhiều cầu thủ hơn Arsenal tính từ đầu mùa. Trong khi đó, Pháo thủ chỉ thực sự tổn thất nhiều lực lượng trong vài tháng trở lại đây.
Sanchez là cái tên mới nhất chấn thương của Arsenal
Sanchez là cái tên mới nhất chấn thương của Arsenal

Arsenal có tất cả 24 ca chấn thương, cao hơn nếu so sánh với mặt bằng chung của giải ngoại hạng (20,45). Tuy nhiên, số ngày thực tế mà họ mất cầu thủ chỉ là 312. Con số này ít hơn 12 đội bóng khác và cũng thấp hơn bình quân ở Ngoại hạng Anh (369,7). Nhìn xa hơn, cũng ở giai đoạn này mùa giải năm ngoái, Arsenal phải trải qua 1278 ngày mất cầu thủ.
Tuy nhiên, Arsenal bị mất nhiều cầu thủ được coi là chủ chốt trong đội hình như Alexis Sanchez, Francis Coquelin, Santi Cazorla và Theo Walcott. Trong khi Sanchez, Coquelin và Cazorla chắc chắn sẽ vắng mặt trong cuộc tiếp đón Sunderland vào ngày 5/12 thi Walcott có khả năng sẽ trở lại. 
Những con số thống kê chỉ áp dụng cho các chấn thương bắt đầu từ mùa giải 2015/2016, do vậy sự vắng mặt của Jack Wilshere, Danny Welbeck và Tomas Rosicky không được tính đến trong dữ liệu này. 
Vardy của Leicester chỉ bị chấn thương nhẹ
Vardy của Leicester chỉ bị chấn thương nhẹ

Leicester City là đội bóng thuộc vào loại gặp ít chấn thương nhất ở mùa giải năm nay. Phần lớn các trường hợp của Leicester đều là chấn thương nhẹ. Đó cũng là một lý do khiến đội bóng của Claudio Ranieri bay cao ở mùa giải năm nay.
Newcastle và Man United là hai đội có số chấn thương cao thứ 2 và 3 sau Man City trong khi xét về tổng quan, Swansea City là đội may mắn nhất khi có số ca chấn thương ít nhất trong các nhóm phân loại.
Biểu đồ chấn thương của các đội bóng tại Ngoại hạng Anh 2015/2016

Số ca chấn thương ở mùa giải 2015/2016
Số ca chấn thương ở mùa giải 2015/2016

Số ca chấn thương kéo dài trên 10 ngày

Số ca chấn thương kéo dài trên 10 ngày

Số ngày nghỉ vì chấn thương

Số ngày nghỉ vì chấn thương

Số ca chấn thương nhẹ

Số ca chấn thương nhẹ

About Hoàng Nam

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …