Arsenal: Đừng mơ bàn thắng có giá rẻ!

Phút 79 của trận đấu giữa Arsenal và Chelsea (0-0) vòng 17, Giroud thoát xuống đối mặt với Cech sau đường chuyền của Ramsey. Khi mà cả Emirates chờ đợi một cú ra chân tung nóc lưới, chân sút người Pháp lại dứt điểm trúng… mép lưới.

Giroud cũng chỉ là một tiền đạo giá rẻ của Arsenal

Giroud cũng chỉ là một tiền đạo giá rẻ của Arsenal

Cơ hội duy nhất của Arsenal trong trận derby London đã bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Nhưng cũng đừng vì thế mà trút hết giận lên Giroud. Suy cho cùng, Giroud chỉ là một tiền đạo “thường thường bậc trung” và không phải là cầu thủ để đặt kỳ vọng ở những trận đấu lớn. Hãy nhìn Chamakh, “hàng thải” của Arsenal vẫn đang đóng vai người hùng tại đội bóng nhỏ Crystal Palace đó thôi.
Điểm lại lịch sử mua sắm của Arsenal những năm qua, họ rất tiết kiệm trong việc chi tiền để mua những chân sút thượng thặng. Giroud được đưa về Emirates trong Hè 2012 với phí 12 triệu euro, khi chỉ mới khẳng định tài năng tại Montpellier. Trước đó là Gervinho, 12 triệu euro từ Lille. Chamakh, chuyển nhượng tự do từ Bordeaux… Đó đều là những cầu thủ tiềm năng chứ không phải là những ngôi sao, người có thể tỏa sáng ở những “trận cầu 6 điểm”.
Hãy nhìn qua Man City, Chelsea, Man United hay thậm chí cả Liverpool, họ đều đã chi những khoản tiền lớn để chiêu mộ những chân sút hàng đầu. Và thực tế, những chân sút đang dẫn đầu danh sách ghi bàn như Suarez hay Augero đều có phí chuyển nhượng không hề rẻ. Rõ ràng, cái giá để “mua” bàn thắng tại Premier League là không hề rẻ và có lẽ Wenger cần phải chi đậm trong mùa Đông tới để bổ sung một chân sút đẳng cấp nếu không muốn một lần nữa vỡ mộng vô địch. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …