Arsenal: Hãy dè chừng giant-killer Newcastle!

Trong bóng đá, từ giant-killer được dùng để nói về những đội bóng khiêm tốn thường đánh bại những đối thủ lớn vượt trên mình về nhiều mặt. Hiện tại, Newcastle chính là giant-killer của Premier League khi từng quật ngã Chelsea, Man United, Tottenham, hòa Liverpool trong mùa bóng này.

Newcastle từng quật ngã nhiều ông lớn như Chelsea mùa này

Newcastle từng quật ngã nhiều ông lớn như Chelsea mùa này

Nghĩa là, khi gặp những CLB hàng đầu của giải Ngoaị hạng Anh, Newcastle chơi còn tốt hơn và đạt kết quả khả quan hơn Arsenal, đội đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh.

Tuy đang có vị trí dẫn đầu, song Arsenal không làm giới hâm mộ yên tâm, vì phong độ của đội trong thời gian gần đây không tốt. Trong khi đó, Newcastle lại là đội có phong độ tốt nhất tại Premier League kể từ tháng 11 đến nay, vì đoàn quân của Alan Pardew có đến 8 chiến thắng trong 10 trận đấu vừa qua. Newcastle đang hăm he vào Top 4 Premier League, nếu đánh bại Arsenal tối nay thì khoảng cách giữa 2 đội trên BXH sau đúng nửa chặng đường mùa giải chỉ còn là 3 điểm (36 và 39).

Newcastle rõ ràng là đội bóng có thực lực chứ không nhàm chán (về lối chơi) và thường chỉ chơi tốt trên sân nhà như Stoke City, cũng từng được gọi là giant-killer của bóng đá Anh. Lý do đơn giản là Newcastle có lực lượng tốt hơn hẳn Stoke, ngoài ra còn có khả năng giành kết quả tốt trên sân đối phương (thắng M.U và Tottenham đều trên sân khách) bên cạnh điểm mạnh vốn có là sức mạnh sân nhà St.James Park. Tại thánh địa của mình, Newcastle hạ Chelsea 2-0, trong khi Arsenal trên sân nhà đã gây thất vọng khi vừa bị Chelsea cầm hòa 0-0 ở vòng 17.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …