Arsenal hụt hơi trong cuộc đua vô địch: Vấn đề lớn nhất là HLV Wenger

Đã có nhiều hy vọng trong mùa giải này, khi tất cả các đối thủ cạnh tranh đều sa sút và Arsenal đứng trước cơ hội tốt nhất có thể để lên ngôi. Thế nhưng có vẻ như họ đang lặp lại câu chuyện hằng năm: Hứa hẹn vào mùa Thu và mờ dần khi mùa Xuân gõ cửa.

Nếu như Pháo thủ một lần nữa vỡ mộng trong mùa Hè tới, có thể khẳng định chắc chắn một điều, Wenger không còn khả năng chạm đến đỉnh cao. Đó là lúc để nói, Giáo sư nên bước xuống và Arsenal cần xúc tiến tuyển dụng một nhà cầm quân mới.
HLV Wenger sẽ hết hạn hợp đồng với Arsenal vào cuối mùa 2016/17. Trong trường hợp Pháo thủ vẫn trắng tay, đề xuất về một thỏa thuận mở rộng cần phải xem xét lại. Sẽ là xúc phạm nếu đặt câu hỏi HLV Wenger đã làm gì cho Arsenal trong 20 năm qua, nhưng đôi khi, thay đổi có thể mang đến điều tích cực.
Thật bực bội với một nhà cầm quân đã thất bại trước M.U, Chelsea, Man City và bây giờ, trước Tottenham hoặc Leicester. Một cái gì đó giống như bất lực. Wenger đã đi một chặng dài và ở tuổi 66, ông không còn theo kịp tiến trình phát triển của bóng đá hiện đại. Rất nhiều lần người hâm mộ kêu gọi Giáo sư thay đổi. Mùa giải này, ông đã làm. Nhưng chừng đó vẫn không đủ. Arsenal bơ phờ trong cuộc bám đuổi danh hiệu và Wenger thì ngày càng thêm thiểu não.
“Rồi mọi chuyện sẽ ổn”, câu thần chú đưa ra cuối mỗi chiến dịch đã vô tác dụng. Lời than phiền về tình trạng lạm phát “doping tài chính” ở các đội bóng khác càng nhấn mạnh sự quẫn bách của HLV người Pháp. Với dự trữ tiền mặt công bố tuần trước của Arsenal là 135,9 triệu bảng, vậy vì lẽ gì ông lại không chi tiêu để cải thiện năng lực cạnh tranh? Hai chức vô địch FA Cup trong 12 năm không thể biện minh cho việc nên tiếp tục các mô hình hiện tại.
Rất khó khăn để rời khỏi tòa nhà được mình xây dựng, nhưng nếu từ bỏ nó là điều tốt nhất có thể làm, Wenger – hoặc Arsenal – nên quyết định.
Wenger không còn được ủng hộ

Sau thất bại của Arsenal trước M.U đêm Chủ nhật, hàng ngàn lời kêu gọi HLV người Pháp từ chức đã xuất hiện trên Twitter. Trong cuộc thăm dò của tờ Metro, 63% người được hỏi muốn Wenger biến mất ngay lập tức, 18% cho rằng nên đợi đến cuối mùa giải và chỉ 19% nói không. Vào năm 2012, ông từng tuyên bố, chỉ từ chức khi nào Theo Walcott… giành Quả bóng vàng.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …