Arsenal không thể không mua thêm tiền đạo!

Dù hành quân đến Leicester với chỉ 2 cầu thủ có khả năng chơi ở vị trí số 9 trong đội hình là Yaya Sanogo, một cầu thủ vẫn ở dạng tiềm năng, và Alexis Sanchez, vốn sở trường đá cánh, HLV Arsene Wenger vẫn tự tin tuyên bố Arsenal không cần mua thêm tiền đạo.

Arsenal hiện chỉ còn 2 tiền đạo là Alexis Sanchez và Yaya Sanogo (ảnh nhỏ)

Arsenal hiện chỉ còn 2 tiền đạo là Alexis Sanchez và Yaya Sanogo (ảnh nhỏ)

Sau khi chân sút chủ lực Olivier Giroud dính chấn thương phải nghỉ tới đầu năm sau, HLV Wenger đã liên tục phải đối mặt với câu hỏi: Bao giờ thì mua thêm tiền đạo? Tuy nhiên, dù không loại bỏ khả năng tiếp tục bổ sung cầu thủ trong những ngày còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa Hè, Giáo sư người Pháp khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng ông sẽ không mua tiền đạo nữa. “Chúng tôi đã có quá nhiều tiền đạo rồi”, ông nói.
Lý lẽ mà Wenger đưa ra là việc mua thêm người sẽ cản đường phát triển của những cầu thủ trẻ mà ông có trong đội hình như Sanogo hay Chuba Akpom. Wenger lấy ví dụ đầu mùa giải 1997/98, khi Ian Wright chấn thương, người ta cũng hỏi ông “bao giờ thì mua tiền đạo”. Nhưng Wenger đã cương quyết không mua và tin dùng Anelka, để rồi cuối cùng tiền đạo 18 tuổi người Pháp đã tỏa sáng rực rỡ giúp Arsenal giành chức vô địch Premier League.
Trong khi đó, Gary Neville, huyền thoại của M.U hiện làm BLV, lại tin rằng nếu Arsenal muốn vô địch, họ phải mua thêm tiền đạo, kể cả khi Giroud không chấn thương. “Nếu mục tiêu của Arsenal là thứ ba hay thứ tư Premier League, thì họ không có vấn đề gì. Nhưng nếu Arsenal muốn vô địch, thì họ phải có thêm một tiền đạo, và cả một tiền vệ trung tâm nữa”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …