Arsenal vs Chelsea: Wenger & mối hận thiên thu mang tên Mourinho

Wenger luôn muốn quên đi cái ngày định mệnh 12/12/2004, ngày đầu tiên ông đối đầu Mourinho và bắt đầu từ thời điểm đó, Premier League xuất hiện một HLV mà Wenger chưa từng chiến thắng. 11 năm đối đầu với 12 trận giáp mặt, Giáo sư không một lần đánh bại Mourinho.

Mourinho bắt vía hoàn toàn Wenger

Mourinho bắt vía hoàn toàn Wenger

11 NĂM CÚI MẶT TRƯỚC MOURINHO
“Tôi biết chúng ta đang sống trong một thế giới chỉ tồn tại hai khái niệm: Người chiến thắng và kẻ bại trận. Nhưng một khi thể thao cổ vũ, khuyến khích cho CLB luôn từ chối cống hiến và sáng tạo, môn thể thao đó sắp chết”, NHM sẽ không bao giờ quên phát biểu này của Wenger. Bởi đây là lần đầu tiên Giáo sư gây sự một cách trực tiếp với Mourinho, khơi mào ra một trong những mối thâm thù vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League.
“Ở Anh, có vài kẻ thích giấu kính viễn vọng trong nhà để rình mò chuyện của nhà người khác. Wenger là một trong số đó. Thật phát ốm vì ông ta”, Mourinho đáp trả. 
Và sau đây chính là phát biểu chính thức đưa cuộc chiến Wenger-Mourinho lên tầm mối hận thiên thu. Ngày 19/11/2005,  Wenger gây sự trước: “Ông ta hết hạn sử dụng, xa rời thực tế và thiếu tôn trọng người khác. Khi bạn trao thành công cho những kẻ ngu xuẩn, nó khiến hắn ta thêm ngu xuẩn hơn mà thôi”.
Trích lại một số phát biểu nổi tiếng của 2 HLV về đối thủ của mình để làm rõ một vấn đề: Wenger trong tâm thế của ma cũ, đã cố gắng đánh gục nhuệ khí của đối thủ bằng những phát biểu phủ đầu. Nhưng nghiệt ngã thay, màn tấn công của Wenger lại chỉ khiến cho thất bại của ông trong cuộc chiến với Mourinho thêm phần cay đắng mà thôi.
Kể từ lần gặp nhau đầu tiên ngày 12/12/2004, suốt 11 năm qua, trải qua 12 lần đối đầu, cảm giác chiến thắng trước Mourinho thế nào, Wenger vẫn chưa một lần được tận hưởng. Trong chuỗi ngày bị Mourinho chà đạp, Wenger thua đại thù của mình trong cả 2 cột mốc quan trọng của sự nghiệp: Trận thứ 500 và trận thứ 1.000, hai lần bị Mourinho cướp mất danh hiệu, và cũng chính vì mãi không thắng nổi Mou, Wenger chỉ biết cúi gằm mặt khi Mourinho sỉ nhục ông: “Wenger là người đặc biệt… thất bại. Nếu tôi không có danh hiệu cùng Chelsea trong 8 năm, tôi chắc chắn sẽ ra đi và không bao giờ trở lại nữa”.
QUÁ TAM… 13 BẬN
Những món nợ cứ chồng lên cao ngất sau mỗi năm trôi qua khiến một HLV điềm tĩnh như Wenger cũng không còn giữ được bình tĩnh nữa. Trong trận lượt đi giữa 2 CLB tại Premier League mùa này, trận đấu mà Arsenal một lần nữa thất bại trước Chelsea, Wenger đã nổi khùng chạy tới đẩy Mourinho. Một hình ảnh cho thấy đã đến lúc tức nước vỡ bờ.
Chủ nhật này, ở lần đụng độ thứ 13 trong sự nghiệp cầm quân, người ta không dám hình dung vẻ mặt của Giáo sư sẽ còn khổ hạnh thế nào nếu một Arsenal đang phong độ rất cao lại tiếp tục thua Chelsea. 
Trận đấu này diễn ra trong bối cảnh hiếm khi nào trong nhiều năm gần đây Pháo thủ có phong độ cao như lúc này. Họ đã thắng cả 8 trận gần đây tại Premier League và là CLB giành nhiều điểm nhất trong năm 2015. Nếu chỉ tính trên sân nhà, Arsenal toàn thắng 9 trận liên tiếp suốt 4 tháng gần đây. 
Phong độ cực cao của Arsenal, mối hận có lẽ đã lên tới đỉnh đầu mà Wenger nợ Mourinho sẽ giống như làn gió thổi vào ngọn lửa derby. Wenger cần một lần được ngẩng mặt nhìn bảng tỷ số với nụ cười mãn nguyện trước đối thủ Mourinho. Bởi không còn ai biết Giáo sư sẽ gắn bó với Arsenal bao lâu nữa và nếu đến cuối sự nghiệp vẫn không một chiến thắng Người đặc biệt, đó sẽ là một vết nhơ không thể gột sạch trong sự nghiệp của Arsene Wenger.

5 trận đấu đáng nhớ nhất giữa Mourinho và Wenger

1. CHELSEA – ARSENAL: 6-0 (Premier League, 22/3/14)


Đại chiến diễn ra đúng dịp Arsene Wenger kỷ niệm trận thứ 1.000 cầm quân trong sự nghiệp. Đây đồng thời là trận thắng đậm nhất của Chelsea trong lịch sử đối đầu với Arsenal.
2. CHELSEA – ARSENAL: 2-1 (CK Cúp Liên đoàn, 25/2/07) 


Giấc mơ giải khát danh hiệu của Arsenal lại bị Jose Mourinho dội gáo nước lạnh. Arsenal dẫn trước và mơ về chiến thắng nhưng rốt buộc bị Chelsea ngược dòng cay đắng.
3. ARSENAL – CHELSEA: 1-1 (Premier League, 6/5/07)


Màn báo thù của Arsenal. Đây là trận hòa khiến Chelsea để rơi chức vô địch Premier League vào tay Man United. 
4. CHELSEA – ARSENAL: 2-0 (Premier League, 5/10/14)
Wenger chạm mốc 12 trận liên tiếp không thắng nổi Mourinho. Trong trận đấu này, Giáo sư đã nổi khùng và xông tới gây sự với Mourinho. 
5. CHELSEA – ARSENAL: 2-1(Siêu Cúp Anh, 7/8/05)

Didier Drogba lập cú đúp giúp Chelsea giành Community Shield. Đây đồng thời là trận đấu bắt đầu mối hận giữa Wenger và Mourinho.

Mourinho bắt vía hoàn toàn Wenger
Wenger và Mourinho sắp bước vào lần gặp nhau thứ 13 trong sự nghiệp. Nhìn vào biểu đồ, ta dễ dàng nhận ra, Mourinho át vía hoàn toàn đồng nghiệp người Pháp, khi cùng Chelsea thắng tới 7 trận, 21 lần xé toang mành lưới Arsenal của Wenger và luôn về đích ở vị trí cao hơn Pháo thủ.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …