Arsenal: Zelalem gây sốt trên đất Mỹ

Arsenal mang gần như đầy đủ sao sang đất Mỹ. Tuy nhiên, tài năng trẻ triển vọng Gedion Zelalem mới là cái tên được NHM ở quốc gia Bắc Mỹ này quan tâm đặc biệt.

Zelalem (bìa phải) đang được LĐBĐ Mỹ mời chào vào ĐTQG

Zelalem (bìa phải) đang được LĐBĐ Mỹ mời chào vào ĐTQG

Lý do: Zelalem có điều kiện để khoác áo cho ĐT QG Mỹ.
Tài năng trẻ Zelalem được sinh ra tại Berlin (Đức) bởi một cặp vợ chồng người Ethiopia. Zelalem và gia đình có quốc tịch Đức và cầu thủ 17 tuổi này đã từng khoác áo các đội trẻ của Đức là U15, U16 và U17. Tuy nhiên, cách đây 5 năm, anh đã cùng bố sang Mỹ sinh sống một thời gian và được cấp thẻ xanh tại đây. Điều đó có nghĩa là tài năng trẻ này đang có đủ điều kiện để nhập tịch và khoác áo ĐT Mỹ.
Bố của Gedion là Zelalem Woldyes từng công khai bày tỏ mong muốn con trai của mình cống hiến cho bóng đá Đức. Tuy nhiên, ai cũng biết bóng đá Đức đang rất nhiều tài năng, đặc biệt là những tài năng chơi ở hàng tiền vệ thì họ càng không thiếu. Thế nên, nếu chọn chơi cho Mỹ, cơ hội để Zelalem khoác áo ĐTQG nước này và tỏa sáng ở những sân chơi quốc tế cao hơn rất nhiều.

Zelalem (cuối cùng trong hàng) xuất hiện trong bức ảnh selfie cùng Henry
Tại Mỹ ở thời điểm hiện tại, HLV Juergen Klinsmann đang rất tích cực “chiêu mộ” những cầu thủ trẻ tài năng, có khả năng thi đấu cho ĐTQG. Chỉ cần Zelalem muốn chơi cho Mỹ, Klinsmann chắc chắn sẽ tạo điều kiện tối đa để cho tài năng trẻ này. Đây cũng là điều mà chiến lược gia người Đức đã từng làm với Julian Green, một tài năng đã từng khoác áo các đội trẻ của Đức nhưng đã chọn chơi cho ĐTQG Mỹ. Trên đất Brazil Hè 2014, Green đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Mỹ trẻ nhất (19 tuổi) ghi bàn tại một kỳ World Cup.
Thần đồng Mỹ “dạt” sang Serbia
Tài năng trẻ một thời của bóng đá Mỹ là Freddy Adu đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để đầu quân cho đội bóng FK Jagodina của Serbia. Adu dù được biết đến hơn 10 năm qua nhưng giờ mới chỉ… 25 tuổi. Sau thời gian thi đấu không thành công ở Benfica, Monaco… “thần đồng vĩnh cửu” này đang phải tìm cho mình một đội bóng bé và ít tên tuổi hơn để đầu quân.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …