Bảng xếp hạng những cầu thủ nhận lương cao nhất giải Ngoại hạng

Trong khi mức lương trung bình cho một cầu thủ tại giải Ngoại hạng đang là rất hấp dẫn: 44.000 bảng/tuần (tương đương 2,29 triệu bảng/năm), thì những CLB lớn tại giải đấu này còn trả cho các ngôi sao của họ số tiền lớn hơn vậy rất nhiều.

Rooney đang là cầu thủ nhận lương cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh

Rooney đang là cầu thủ nhận lương cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh

Thậm chí xét trong những đội bóng lớn, các ngôi sao sáng giá nhất đang tạo nên một góc trời riêng về mức thu nhập. Người đang có mức thu nhập cao nhất giải Ngoại hạng hiện tại là tiền đạo Wayne Rooney của M.U, với 260.000 bảng/tuần. Như vậy là với một bản hợp đồng 5,5 năm ký vào tháng 2/2014, R10 sẽ nhận được tổng cộng 73 triệu bảng ở ngày cuối của giao kèo này.

Ở nửa kia thành Manchester, Man City cũng đang hàng tuần trả cho chân sút chủ lực Sergio Aguero số tiền rất tiệm cận với Rooney: 240.000 bảng/tuần. Không bất ngờ khi nhận ra M.U, Man City và Chelsea là những đội bóng góp nhiều đại diện nhất trong danh sách những cầu thủ lương cao tại Ngoại hạng Anh. Tiền vệ Mesut Oezil của Arsenal là cầu thủ duy nhất không thuộc 3 “đại gia” nói trên góp mặt trong top 10.

Oezil đang là người nhận lương cao nhất tại Arsenal

Sự khác biệt quá lớn về mức lương giữa những đội bóng lớn và các đội bóng nhỏ tại giải Ngoại hạng đặt ra một câu hỏi: tại sao giải đấu này vẫn đầy tính cạnh tranh như vậy? Một đội ngũ gồm 25 cầu thủ, trong đó có 8 người thuộc dạng “gà nòi” là một sắp xếp rất hợp lý, bởi không một đội bóng nào có thể nuôi toàn những cái tên cự phách trong đội hình. Dù vậy, những đội bóng nhỏ vẫn đang cho thấy họ nỗ lực như thế nào.

Burnley, đội đã xuống hạng mùa trước, trả cho George Boyd – người nhận lương cao nhất đội là 18.000 bảng/tuần. Trong khi đó, Swansea City đang trả cho tân binh Andre Ayew đến từ Ligue 1 mức lương 48.000 bảng/tuần, cao nhất đội. Nhưng nhìn rộng ra toàn giải đấu, số tiền này chẳng thấm vào đâu so với những gì Man City phải bỏ ra hàng tuần để chi trả cho những ngôi sao của mình.

Terry đang là hậu vệ được trả lương cao nhất giải Ngoại hạng

Thống kê gần nhất cho thấy các cầu thủ đội một đang chơi bóng tại Etihad kiếm được trung bình 96.445 bảng/tuần, cao thứ 3 trong thế giới bóng đá (sau PSG và Real Madrid). Có 5 đội bóng thuộc giải Ngoại hạng đang góp mặt trong top 20 những CLB trả lương hậu nhất tại châu Âu: Man City, M.U, Chelsea, Arsenal và Liverpool.

Nên biết, M.U đã dùng tới 215 triệu bảng chỉ về trả lương cho các cầu thủ ở mùa 2013/14, cao nhất tại giải Ngoại hạng, trong khi đội chi ra số tiền ít nhất cho khoản này là Hull City (43 triệu bảng). Sau khi Burnley rớt hạng ở mùa trước, còn Crystal Palace và Bournemouth chi tiêu khá mạnh tay, Norwich có lẽ là đội bóng có quỹ lương thấp nhất ở mùa giải năm nay. Trong năm 2014, quỹ lương của đội bóng này chỉ chiếm 40% doanh thu.

Top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất giải Ngoại hạng Anh (trước thuế)

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …