Bí quyết thành công của Mesut Oezil

Điều gì đã làm nên phong độ đỉnh cao của Mesut Oezil, người đã ghi 2 bàn và kiến tạo 10 bàn thắng khác sau 16 trận mùa này? Đó chắc chắn không được tạo ra bởi sự tình cờ. Tiền vệ người Đức đã dành rất nhiều thời gian tập luyện và nỗ lực không ngừng để cải thiện thể lực.

Oezil đã ghi 2 bàn và có tới 10 pha kiến tạo chỉ sau 16 trận mùa này

Oezil đã ghi 2 bàn và có tới 10 pha kiến tạo chỉ sau 16 trận mùa này

Cùng với đó là trau dồi kỹ năng, ví dụ như dứt điểm. Anh đặt mục tiêu ghi thật nhiều bàn thắng trong mùa này, vượt qua tổng số bàn thắng của cả hai mùa trước (9 bàn).
Thành tích tốt nhất trong sự nghiệp cho đến nay của Oezil là tại Bundesliga mùa 2009/10 trong màu áo Bremen và La Liga mùa 2012/13 (cùng 9 bàn). Tuy nhiên, trong thời gian khoác áo Arsenal, các pha lập công không xảy đến thường xuyên, một phần bởi anh thường bị điều động tới các vị trí xa khung thành đối thủ, như cánh trái, hoặc phải. 
Nhưng mùa này, tiền vệ người Đức được cố định ở vai trò “số 10” yêu thích và có thể thoải mái dâng lên, tham gia cùng với Giroud, Walcott hoặc Sanchez trong những đợt tấn công. Do vậy, cơ hội dứt điểm đến nhiều hơn. Nhưng để đánh bại các thủ môn, Oezil cần gây dựng lại thói quen, bắt đầu từ các buổi tập luyện tại London Colney.
Vào cuối mỗi buổi tập, các cầu thủ Arsenal thường luân phiên tập sút bóng. Tiền vệ người Đức luôn cố gắng trở thành người sút nhiều nhất và từng ngày, hiệu suất thành công dần được nâng lên. Anh cũng tìm cách cải thiện khả năng dứt điểm bằng chân phải. Sau 1/4 quãng đường mùa này, Oezil đã có 4 lần sút bóng bằng chân không thuận, trong khi cả mùa trước là 5. 
Bên cạnh đó, tiền vệ 27 tuổi cũng tiết lộ thêm, anh đang nỗ lực để cải thiện khả năng đánh đầu. Trong sự nghiệp, số pha dứt điểm bằng đầu của Oezil rất hạn chế (7 lần) và chỉ 1 lần ghi bàn nhờ không chiến. Mặc dù vậy, các buổi tập sẽ giúp anh và trong trạng thái đầy hưng phấn hiện nay, cầu thủ người Đức sẽ còn tiếp tục gây bất ngờ.

About Nguyễn Thanh

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …