Biến Fellaini thành tiền đạo là ý tưởng thú vị và hứa hẹn của Van Gaal

Louis van Gaal có lí do của riêng ông với phát biểu mới đây cho rằng Marouane Fellaini hoàn toàn có thể trở thành một “số 9” mới tại M.U. Trên thực tế, điều này là hợp lý nếu nhìn vào những yếu tố sau.

Fellaini được tin tưởng cho vai trò chủ công M.U

Fellaini được tin tưởng cho vai trò chủ công M.U

Trả lại vai trò tự do cho Rooney

858 phút “tịt ngòi” trên mọi đấu trườngcon số đáng báo động về phong độ của Wayne Rooney trong vai trò một chủ công. Rooney đang chơi tiền đạo với thói quen của một tiền vệ con thoi (box-to-box), trong bối cảnh bản năng săn bàn của cầu thủ này đã bị mai một đi rất nhiều. Trả lại cho Rooney không gian tự do quen thuộc là điều Van Gaal nên làm vào thời điểm này, thay vì cứ mãi bó buộc anh ở khu vực vòng cấm đối phương.

Đưa Fellaini lên đá cắm, đồng nghĩa với việc Rooney sẽ có cơ hội được đá lùi và hoạt động rộng, điều có thể giúp anh tham gia nhiều vào việc xây dựng lối chơi của đội và tìm lại cảm giác của một cầu thủ toàn năng, vai trò có lẽ chỉ duy nhất một mình R10 có thể đảm đương trong môi trường bóng đá hiện đại.


Rooney (phải) có thể sẽ được xếp đá ngay sau Fellaini

Điểm nhấn trong lối chơi bóng bổng

Fellaini sẽ rất thích hợp để làm một mẫu tiền đạo “mắc màn” trong vòng cấm – với nhiệm vụ là điểm đến cho mọi đường chuyền của đồng đội. Với lối chơi bóng bổng và đánh biên chưa bao giờ mất đi tại M.U, Fellaini sẽ là một con át chủ bài trong chiến thuật của Van Gaal. Khả năng tì đè tốt cũng sẽ giúp tuyển thủ Bỉ trở thành một người làm tường hữu hiệu, trong bối cảnh M.U cần sự đột biến.

Tình huống ghi bàn ấn định tỉ số 3-1 của Fellaini ở trận lượt đi với Brugge trên sân Old Trafford thể hiện rất rõ những gì cầu thủ này có thể mang tới cho “Quỷ đỏ”. Phối hợp với đồng đội ở giữa sân, từ từ băng vào vòng cấm, và rồi nhẹ nhàng lắc đầu ghi bàn sau pha tạt bóng của Depay, chiều cao vượt trội của Fellaini sẽ mang tới rất nhiều điều hứa hẹn cho M.U.


Fellaini là một chuyên gia chơi bóng bổng

Những quyết định “mát tay” của Van Gaal

Mùa trước, chính Van Gaal là người đề xuất ý tưởng để Fellaini đá cắm, và thực tế cho thấy ông đã thành công mỹ mãn. Khi đó, tiền vệ người Bỉ được xếp chơi tự do ở giữa sân ở sơ đồ 4-5-1, có thể băng vào vòng cấm đối phương hỗ trợ Rooney bất kỳ khi nào. Lần này, với ý đồ để cầu thủ người Bỉ đá cắm trong sơ đồ 4-2-3-1, Van Gaal tiếp tục cho thấy ông đặt niềm tin ở Fellaini lớn như thế nào.

Loại cả 3 thủ môn của M.U mùa trước, để trao cơ hội bắt chính từ đầu mùa cho Sergio Romero – tân binh chưa có trận đấu thử nghiệm nào, hay “đóng đinh” Daley Blind vào vị trí trung vệ lệch trái khi Phil Jones vắng mặt, chỉ là 2 trong số những quyết định vô cùng sáng suốt của Van Gaal cho tới thời điểm này. Thế nên, không có lý do gì để không tin vào việc Fellaini tỏa sáng ở vai trò mới.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …