BSports: Chelsea vô địch Premier League, Arsenal và Man United dự Champions League

Arsenal và Manchester United sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua cho 2 vị trí dự Champions League mùa này, trong khi Liverpool và Tottenham sẽ lỡ chuyến tàu, theo tiên đoán của hãng thống kê bóng đá BSports.

Arsenal sẽ có suất dự Champions League mùa tới?

Arsenal sẽ có suất dự Champions League mùa tới?

Chelsea sẽ vô địch Premier League dễ dàng với 5 điểm nhiều hơn đội thứ 2, Arsenal và Manchester United về đích trong tốp 4, trong khi Tottenham và Liverpool không thể đạt mục tiêu, đó là những kết luận của BSports sau hàng loạt tính toán thống kê bằng máy tính điện tử phức tạp, chạy dữ liệu các trận đấu còn lại của mùa này trong 100.000 lần để rút ra tiên đoán cho bảng xếp hạng vào tháng 5.
Họ dự báo Chelsea sẽ về nhất với 87 điểm, trong khi đội á quân Manchester City chỉ có 82. Arsenal sẽ tiếp tục phong độ ấn tượng hiện giờ và cán đích hạng 3, kém 9 điểm so với Man City, nhưng hơn Man United 2 điểm.
Đội bóng của HLV Louis van Gaal sẽ hoàn tất mục tiêu trở lại sân chơi số 1 châu Âu khá dễ dàng, với 5 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 5 Tottenham. Spurs và Liverpool sẽ phải chấp nhận chơi ở Europa League thêm một mùa nữa.
BXH hiện tại của Premier League

BXH chung cuộc cuối mùa theo dự đoán của BTSports
BSports cũng tiên đoán nỗ lực giành vé dự cúp châu Âu của Southampton sẽ không thành và họ sẽ rơi xuống hạng 7, hơn vài điểm so với một hiện tượng khác của mùa bóng, West Ham. BSports cũng tính toán cơ hội của các đội về đích trong tốp 4. Với Chelsea, khả năng là 100%, Man City là 99,8%. Arsenal có 82,3% trong khi Man United là 73,9%.
Phân tích cuộc đua vô địch, tương quan sức mạnh đội hình và khoảng cách hiện giờ, BSports nói Chelsea có 77,7% cơ hội giành cúp. Cuộc đua sẽ tiếp nối vào cuối tuần này khi Chelsea làm khách ở đội đang không biết ghi bàn Aston Villa, trong khi Man City tiếp Hull City trên sân nhà. Man United tới làm khách ở West Ham vào chiều Chủ nhật và sẽ có 2 trận derby lớn vào cuối tuần: bắc London giữa Tottenham và Arsenal, cũng như Merseyside giữa Everton và Liverpool.
BSports tính tới hàng loạt nhân tố khác nhau để đưa dự đoán của họ, từ phong độ, thành tích quá khứ, sức mạnh đội hình cho tới lịch thi đấu sắp tới. Môi trận đấu sẽ được chạy giả định trong hệ thống của họ 100.000 lần, một mẫu đủ lớn để loại bỏ những yếu tố không ngờ. Hãy đợi tới cuối mùa xem khoa học thống kê chính xác đến đâu.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …