Cần nhiều hơn nữa những Spurs

Nếu FA cần lấy ví dụ một đội bóng vừa sử dụng nhiều cầu thủ người Anh, vừa trao nhiều cơ hội cho các tài năng trẻ bản địa, thì Tottenham chính là hình mẫu lý tưởng nhất.

Tottenham luôn đặt niềm tin vào những cầu thủ Anh như Kane (phải) hay Walker

Tottenham luôn đặt niềm tin vào những cầu thủ Anh như Kane (phải) hay Walker

Mùa giải trước, Spurs là CLB có độ tuổi trung bình ở đội hình chính trẻ nhất Premier League, khi chỉ vỏn vẹn 24,8 tuổi. Mùa này, chính sách sử dụng nhiều cầu thủ người Anh, đặc biệt là tài năng trẻ bản địa tiếp tục được Spurs sử dụng.
Gặp M.U, Tottenham đã sử dụng 5 cầu thủ người Anh là Harry Kane, Eric Dier, Kyle Walker, Ryan Mason và Dele Alli. Lẽ ra số cầu thủ người Anh của Spurs trận gặp Quỷ đỏ còn cao hơn nữa nếu Danny Rose không dính chấn thương. Đáng chú ý, không chỉ sử dụng nhiều cầu thủ Anh, Tottenham còn đi đầu trong việc trao cơ hội cho các tài năng trẻ.
Người Anh “già” nhất ra sân trận gặp M.U là Walker cũng mới sinh năm 1990. Tại Old Trafford, Spurs cũng cho ra mắt 1 cầu thủ trẻ bản địa đang được đánh giá rất cao nữa là Dele Alli. Tiền vệ trung tâm mới 19 tuổi này được vào sân ở phút 76 thay Eric Dier. Alli đã chơi rất hay ở Audi Cup 2015 và anh hứa hẹn sẽ là nhân tố mới trên hàng tiền vệ Tottenham mùa này. 
Mùa trước thì Spurs cũng đã trình làng Harry Kane, niềm hy vọng mới trên hàng tiền đạo Tam sư. Rõ ràng, FA đang cần nhiều hơn nữa những Tottenham để Premier League không bị biến thành sân chơi cho các cầu thủ nước ngoài.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …