Carrick nghỉ 3 tháng: Hàng tiền vệ nào cho Van Gaal?

Thói quen khởi đầu chậm của HLV Louis van Gaal khi đến đội bóng mới vừa có thêm một lý do hợp lý nữa để lặp lại khi tiền vệ chủ lực Michael Carrick của M.U phải nghỉ thi đấu tới 3 tháng vì phẫu thuật chấn thương mắt cá chân. Trong triết lý huấn luyện của Van Gaal, vai trò của những cầu thủ chơi tốt ở trung tâm hàng tiền vệ là vô cùng quan trọng.

Michael Carrick phải nghỉ thi đấu tới 3 tháng

Michael Carrick phải nghỉ thi đấu tới 3 tháng

Tuy nhiên, theo phân tích trên tờ Daily Mail, có lẽ chấn thương của Carrick không ảnh hưởng nhiều đến quá trình xây dựng hàng tiền vệ cho Quỷ đỏ. Trong quan điểm của mình, Van Gaal cần một tiền vệ trụ có sức khỏe và khả năng tranh chấp tuyệt vời (như De Jong trong ĐT Hà Lan). Nhưng Carrick khá mỏng cơm, tuổi cao và sức tranh chấp yếu. Anh chỉ nổi bật ở khả năng chuyền bóng.
Nếu chiếu theo tiêu chuẩn của Van Gaal, có vẻ như Tom Cleverley thích hợp quản lý khu vực giữa sân hơn. Van Gaal sẽ đào tạo cầu thủ này, bồi đắp những kỹ năng mà anh còn thiếu để tạo nên một chốt chặn an toàn ở giữa sân.
Có một cầu thủ thi đấu an toàn và tranh chấp tốt ở giữa sân, rất có thể Van Gaal sẽ áp dụng chính sơ đồ 5-3-2 như ĐT Hà Lan vào Man United. Hai hậu vệ biên dâng cao thi đấu như tiền vệ. Đá ngay trên Cleverley có thể sẽ là tân binh Ander Herrera, cầu thủ phân phối bóng tốt, vừa công vừa thủ. Hàng tiền vệ Man United sẽ có được sự cơ động khác biệt hoàn toàn so với mùa trước, và đây có thể chính là bệ phóng của Quỷ đỏ.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …