Cazorla dính chấn thương, Ramsey được… thỏa nguyện

Arsene Wenger khẳng định muốn Aaron Ramsey đá cánh phải nhưng tình hình hiện tại ở Emirates có thể khiến ông thầy người Pháp phải nuốt lời.

Ramsey cần tận dụng thời cơ để trở lại trung tâm hàng tiền vệ

Ramsey cần tận dụng thời cơ để trở lại trung tâm hàng tiền vệ

Chấn thương gân khoeo khiến Ramsey phải rời xa sân cỏ từ tháng 10. Cầu thủ người Xứ Wales vui mừng khi sau hơn 5 tuần, anh có tên trong đội hình xuất phát trước Norwich. Và với những diễn biến mới nhất, tin vui hứa hẹn vẫn còn chưa hết với Ramsey.
Chấn thương của các tiền vệ trung tâm như Mikel Arteta, Francis Coquelin hay mới nhất là Santi Cazorla để lại một khoảng trắng cho Wenger. Ngoài Mathieu Flamini đủ điều kiện ra sân, ông thầy người Pháp thiếu đi một cái tên đủ khả năng đứng ở vòng tròn trung tâm. Và với Ramsey, anh đang mừng thầm!
Chấn thương đầu tháng 4/2015 khiến Ramsey phải rời xa sân cỏ trong ít ngày. Nhưng khi trở lại, Cazorla đã chiếm vị trí trung tâm va Ramsey buộc lòng phải dạt sang cánh phải. Đã rất nhiều lần, kể cả trong những bài phát biểu mới đây, tiền vệ người Xứ Wales luôn khẳng định khát khao cháy bỏng muốn được đá giữa nhưng nhận được chỉ là cái lắc đầu của Wenger.
Ramsey đánh mất lòng tin của Wenger

Giải thích về điều này, Wenger chỉ ra: “Ramsey là một cầu thủ tấn công. Cậu ấy không giống người cầm trịch hoặc tiền vệ trụ. Tôi sử dụng Ramsey ở cánh phải để đội hình cân bằng hơn khi đã có những cầu thủ tấn công siêu hạng như Oezil, Sanchez, Giroud hay Walcott”. 
Wenger rõ ràng đã nhìn ra xu hướng lao lên phía trước của Ramsey. Trong mùa giải thăng hoa 2013/14, một tiền vệ trung tâm như Ramsey vẫn có đến 18 bàn thắng. Điều này khiến Wenger vui chốc lát nhưng lại lo lắng cho cả chặng đường. Với một tiền vệ trung tâm chỉ chực lao đến khung thành đối phương, thử hỏi ai sẽ chống đỡ khi Arsenal bị phản công?
Lo lắng của Wenger chắc hẳn Ramsey cũng hiểu rõ. Đã có thời điểm trên các khán đài Emirates xuất hiện những tiếng la ó nhắm vào thói ích kỷ của Ramsey. Với hơn nửa năm bị “đày” ra cánh phải, cầu thủ 24 tuổi giờ hiểu hơn ai hết khi là một tiền vệ trung tâm, ghi bàn không còn là nhiệm vụ hàng đầu.
Tuân thủ chỉ thị của HLV, bám vị trí và thể hiện đúng khả năng làm bóng của một “nhạc trưởng”, chỉ như vậy Ramsey mới tận dụng được thời cơ trước mắt để tạo ra bước ngoặt cho cuộc đời mình. Không còn một cơ hội nào tốt hơn, quay lại trung tâm hàng tiền vệ, lúc này dựa cả vào bản lĩnh của Ramsey.

About Tam Phong

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …