CĐV Liverpool đòi FA cấm Costa như Suarez

Ngay sau khi đoạn video Diego Costa cắn Gareth Barry được tung ra, có hẳn 1 làn sóng yêu cầu FA cấm thi đấu tiền đạo của Chelsea như những gì Luis Suarez từng phải nhận.

Chelsea thua Everton 0-2 tại tứ kết FA Cup và Costa lại trở thành tâm điểm của trận đấu. Máy quay đã ghi lại được cảnh Costa ghé sát đầu vào vai Barry và dường như anh đã cố tình cắn tiền vệ của Everton. 
Tình huống này làm chúng ta liên tưởng tới sự việc vào năm 2013. Khi đó, Luis Suarez trong màu áo Liverpool đã vắn vào tay Branislav Ivanovic. Dù chân sút người Uruguay đã xin lỗi ngay sau đó nhưng anh vẫn phải nhận án cấm 10 trận từ FA. Điều này được lý giải là đây không phải là lần đầu tiên Suarez cố tình hành hung đối thủ theo cách… mất vệ sinh này.
Do đó, các CĐV Liverpool đang yêu cầu 1 án cấm tương tự dành cho Costa. Dù đây có thể là lần đầu tiên Costa có hành vi kiểu này nhưng với những trường hợp trước của Suarez, tiền đạo người Brazil đã không rút ra được bài học cho mình và đó là cơ sở để anh phải nhận án phạt nghiêm khắc.
Tình huống Suarez cắn Ivanovic

Tình huống Suarez cắn Ivanovic

Trên mạng xã hội, các CĐV Liverpool đã sôi sục. Tài khoản có tên Chris R bình luận: “Tôi đã nghe nhiều người nói rằng Costa khác xa so với Suarez. Sau tình huống này thì nó thật là một câu nói đùa không hơn không kém”. The Anfield Chat bày tỏ: “BBC miêu tả cứ như Costa chẳng làm gì ngoài đó. Họ có nhớ là mình từng làm gì với Suarez không?”.
John Green cho rằng: “Costa bị ám ảnh với mong muốn trở thành Suarez”. Talk of the Kop yêu cầu: “Nếu FA muốn lập lại công bằng thì Costa phải nhận án cấm 10 trận như Suarez”.
Ngoài ra còn một vài phản ứng hài hước khác của các cư dân mạng. Tài khoản có tên Sport Witness nói: “Tất nhiên Costa sẽ không bị phạt bởi đó không phải là lần thứ 3 anh ấy muốn ăn tối trên sân”. “Đó là một phong tục của người Nam Mỹ hay chỉ những anh chàng kia muốn ăn thịt đồng nghiệp”, Mr Marmite DT trêu đùa.
John Gramlich có sự so sánh thú vị: “Tôi sẽ gọi nó là hat-trick Suarez: 1 là nhổ nước bọt vào trọng tài, 2 là cắn đối thủ và 3 là thẻ đỏ. Chúc mừng Costa”.
VIDEO: Diego Costa nhận thẻ đỏ vì cắn cổ Barry

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Sơn Tùng

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …