Cech ngồi ngoài 1 tháng, Arsenal hoang mang

Tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh của Arsenal bị giáng một đòn nặng nề khi đích thân HLV Arsene Wenger xác nhận thủ thành Petr Cech sẽ ngồi ngoài 1 tháng vì chấn thương.

Cech đã dính chấn thương ở những phút cuối ở trận thua 1-2 của Arsenal trước Swansea tại vòng 28 Ngoại hạng Anh vừa qua. Anh lên tham gia tấn công bất thành trong một tình huống phạt góc của Arsenal và phải cố gắng chạy nhanh về để chống pha phản công từ Swansea. Nỗ lực đó khiến cho Cech gặp phải chấn thương bắp chân.
Sau khi kiểm tra y tế, đích thân HLV Wenger đã xác nhận Cech sẽ phải ngồi ngoài khoảng 1 tháng vì chấn thương. Ông thầy người Pháp cho biết: “Cech sẽ phải mất 3-4 tuần dưỡng thương vì chấn thương bắp chân. Anh ấy đã có chút vấn đề ở háng sau bàn thắng đầu tiên của trận đấu và không thể phát bóng lên đúng tư thế. Có lẽ điều đó cộng với sự cố gắng quá mức của Cech đã khiến chấn thương thêm trầm trọng”.
Như vậy, Arsenal sẽ không có sự phục vụ của thủ thành này trong 4 trận đấu ở Ngoại hạng Anh, trận đá lại vòng 5 cúp FA với Hull City và trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Barcelona. Đây là một thiệt hại nặng nề cho Arsenal trong giai đoạn nước rút của mùa bóng. Từ khi gia nhập sân Emirates từ Chelsea, Cech đã giúp nâng tầm hàng phòng ngự Arsenal. 
Người thay thế anh trong thời gian sắp tới là David Ospina chắc chắn không thể tạo ra sự ổn định nơi khung gỗ bằng Cech. Ospina mới có 5 lần ra sân ở các giải đấu cúp và chưa có trận nào thi đấu ở Ngoại hạng Anh mùa này.
  Những trận đấu mà Cech sẽ vắng mặt

Ngày 5/3: Tottenham vs Arsenal (Ngoại hạng Anh)
Ngày 8/3: Hull City vs Arsenal (đá lại vòng 5 cúp FA)
Ngày 12/3: Arsenal vs West Brom (Ngoại hạng Anh)
Ngày 16/3: Barca vs Arsenal (lượt về vòng 1/8 Champions League)
Ngày 19/3: Everton vs Arsenal (Ngoại hạng Anh)
Ngày 2/4: Arsenal vs Watford (Ngoại hạng Anh)

About Nguyễn Thanh

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …