Chân dung 15 nhân vật định đoạt tương lai Van Gaal ở M.U

Cuộc họp chưa từng có ở Old Trafford dự kiến diễn ra ngày hôm nay, với sự góp mặt của 15 nhân vật quyền lực nhất Manchester United, sẽ quyết định tương lai HLV Louis van Gaal.

Tương lai của Van Gaal sẽ được quyết định bởi 15 nhân vật ở M.U

Tương lai của Van Gaal sẽ được quyết định bởi 15 nhân vật ở M.U

Tương lai của Van Gaal ở sân Old Trafford đang trở nên bất định hơn bao giờ hết. Người hâm mộ đã mất đi sự kiên nhẫn đối với vị HLV người Hà Lan. Những tiếng la ó liên tục vang lên nhằm đích danh vào Van Gaal khi ông đi vào phòng thay đồ M.U sau trận thua 0-1 trước Southampton cuối tuần trước.
Những áp lực từ CĐV và thành tích bết bát của M.U hiện tại, đặt Hội đồng quản trị gồm 12 người phải nhanh chóng đưa ra quyết định về tương lai của HLV Van Gaal. Ngoài 12 thành viên của Hội đồng quản trị, 3 vị Đại sứ hình ảnh của CLB cũng đóng một phần tiếng nói vào quyết định có hay không sa thải Van Gaal.

ED WOODWARD, PHÓ CHỦ TỊCH

Woodward thay thế David Gill trở thành CEO, nhân vật quyết định mọi hoạt động của CLB vào năm 2013 nhưng đã nhận lấy thất bại ngay kỳ chuyển nhượng mùa hè năm đó. Ông không mang về một cầu thủ lớn nào cho M.U của David Moyes, ngoại trừ bản hợp đồng chiêu mộ Maroune Fellaini ở ngày cuối của kỳ chuyển nhượng Hè 2013.
Sau khi sa thải Moyes, Woodward mời Louis van Gaal về dẫn dắt M.U và đặt niềm tin tuyệt đối vào ông thầy này. Có thông tin cho rằng vị Phó chủ tịch đã thuyết phục Van Gaal ở lại sau chuỗi trận bết bát cuối năm 2015 dù HLV người Hà Lan sẵn sàng từ chức ở thời điểm đó.
Thời điểm này, Woodward phải đưa ra lựa chọn quan trọng trong việc sa thải hay không HLV Van Gaal.
Phó chủ tịch Ed Woodward của M.U
Phó chủ tịch Ed Woodward của M.U

AVRAM GLAZER VÀ JOEL GLAZER, ĐỒNG CHỦ TỊCH

Malcolm Glazer sở hữu M.U từ năm 2005 cho đến khi ông qua đời ở tuổi 86 vào năm 2014. Khi ông qua đời, quyền sở hữu CLB thuộc về 6 người con nhà Glazer. 
Trong đó, Avram và Joel là 2 người nắm quyền cao nhất tại Old Trafford và thường xuyên tham gia vào các hoạt động của đội bóng từ năm 2006. Họ đã thông qua quyết định bổ nhiệm Van Gaal năm 2014 và có tiếng nói quan trọng trong việc sa thải hay không HLV người Hà Lan.
2 vị đồng chủ tịch nhà Glazer của M.U
2 vị đồng chủ tịch nhà Glazer của M.U

RICHARD ARNOLD, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TẬP ĐOÀN

Richard Arnold chịu trách nhiệm giám sát các khía cạnh thương mại và hoạt động của CLB. Ông từng làm việc ở M.U trong nhiều vai trò khác nhau từ năm 2007 và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tập đoàn trong năm 2013.
Arnold là người đã đem các hợp đồng tài trợ khổng lồ từ Chevrolet và Adidas về cho M.U. Hãng xe hơi Mỹ Chevrolet ký hợp đồng tài trợ 7 năm với giá trị ước tính 50 triệu bảng/năm, trong khi 10 năm hợp đồng với Adidas trị giá 75 triệu bảng/năm.
Giám đốc điều hành Arnold của M.U
Giám đốc điều hành Arnold của M.U

JAMIESON REIGLE, GIÁM ĐỐC THƯƠNG MẠI

Jamieson Reigle chịu trách nhiệm cho việc quản lý các hợp đồng tài trợ và cấp giấy phép thương mại của CLB từ năm 2015. Ông là người thường xuyên liên hệ với các nhà tài trợ nổi tiếng như Chevrolet, Adidas và các công ty khác.
Reigle là người chịu trách nhiệm phát triển thương hiệu của M.U tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ năm 2012 đến khi được bổ nhiệm làm Giám đốc thương mại năm 2015.

4 NGƯỜI CON CÒN LẠI CỦA NHÀ GLAZER

Avram và Joel là những người nắm quyền chính tại Old Trafford nhưng 4 người con còn lại trong nhà Glazer cũng có cổ phần ở CLB này.
Kevin Glazer và Bryan Glazer là giám đốc ở công ty Red Football Ltd, một công ty con của M.U. Darcie Glazer Kassewitz cũng là 1 giám đốc ở công ty này, trong khi Edward Glazer là giám đốc tượng trưng ở Red Football Ltd. Mặc dù ít tham gia vào các hoạt động của M.U nhưng họ vẫn có tiếng nói trong việc sa thải Van Gaal, với vai trò là cổ đông và người nhà Glazer.
Con gái Darcie Glazer Kassewitz là một giám đốc tượng trưng ở Red Football Ltd
Con gái Darcie Glazer Kassewitz là một giám đốc ở Red Football Ltd

MANU SAWHNEY, GIÁM ĐỐC ĐỘC LẬP

Manu Sawhney là giám đốc của M.U tại thị trường Ấn Độ năm 2012. Mặc dù ông từ chối đưa ra chính xác vai trò của mình ở M.U nhưng dường như Sawhney chịu trách nhiệm phát triển thương hiệu của M.U ở Ấn Độ, một thị trường đông dân và nhiều tiềm năng.
Sawhney chịu trách nhiệm thương hiệu M.U ở thị trường Ấn Độ
Sawhney chịu trách nhiệm thương hiệu M.U ở thị trường Ấn Độ

ROBERT LEITAO, GIÁM ĐỐC ĐỘC LẬP

Leitao hiện đang là Trưởng bộ phận tư vấn tài chính toàn cầu tại tập đoàn Rothschild đồng thời là Giám đốc độc lập của M.U. 
Năm 2005, Leitao và một nhân viên khác của Rothschild đứng ra bảo lãnh cho khoản vay trị giá 100 triệu bảng để nhà Glazer mua lại M.U. Nhà Glazer khi đó có ý định chuyển tiền từ quỹ tiền dự phòng của gia đình này để mua lại cổ phiếu của M.U nhưng đã xảy ra lỗi khi chuyển khoản. Leitao đã xuất hiện đúng lúc và cung cấp các khoản vay cho nhà Glazer hoàn thiện việc mua lại M.U.

JOHN HOOKS, GIÁM ĐỐC ĐỘC LẬP

Giống như Sawhney, Hooks gia nhập Hội đồng quản trị của M.U từ năm 2012. Ông là một nhân vật nổi tiếng trong làng thời trang thế giới, gắn bó với hãng thời trang đình đám Giorgio Armani 11 năm, từ năm 2000 tới năm 2011. 
3 năm tiếp theo, từ 2011-2014, ông vừa là chủ tịch của nhãn hiệu thời trang Ralph Lauren tại khu vực châu Âu và Trung Đông, vừa là Giám đốc độc lập của M.U. Hiện nay ngoài công việc ở M.U, Hooks còn là Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Pacific Global Managament.
Hooks đảm nhiệm chức Giám đốc độc lập tại M.U
Hooks đảm nhiệm chức Giám đốc độc lập tại M.U

SIR ALEX FERGUSON, ĐẠI SỨ HÌNH ẢNH

HLV huyền thoại Sir Alex của M.U giải nghệ vào mùa hè 2013 sau 26 năm phục vụ đội bóng với 38 danh hiệu lớn nhỏ. Ông là người có tiếng nói quyết định trong việc chọn người kế nhiệm mình là David Moyes.
Với thất bại chóng vánh của Moyes tại M.U, Sir Alex dường như không đóng góp nhiều vào việc bổ nhiệm HLV Van Gaal năm 2014. Tuy nhiên những quan điểm của ông về tương lai Van Gaal sẽ được đưa ra đánh giá và nhà Glazer sẽ đặc biệt quan tâm về điều này.
Sir Alex sẽ đưa ra ý kiến của mình về tương lai của Van Gaal
Sir Alex sẽ đưa ra ý kiến của mình về tương lai của Van Gaal

SIR BOBBY CHARLTON, ĐẠI SỨ HÌNH ẢNH

Sir Bobby đã chơi cho M.U 758 trận và là người thi đấu nhiều nhất cho đội bóng này trước khi Ryan Giggs vượt qua kỷ lục của ông năm 2008. Ông là huyền thoại vĩ đại của CLB này và thường xuyên theo dõi các trận đấu của M.U từ trên khán đài.
Với việc là một biểu tượng ở sân Old Trafford, những ý kiến của Sir Bobby về chiếc ghế HLV của Van Gaal chắc chắn sẽ có ít nhiều trọng lượng.
Tiếng nói của Sir Bobby có trọng lượng không nhỏ ở M.U
Tiếng nói của Sir Bobby có trọng lượng không nhỏ ở M.U

DAVID GILL, CỰU GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

David Gill là người quyết định toàn bộ hoạt động của M.U cho đến năm 2013, khi ông rời đi cùng lúc với việc Sir Alex nghỉ hưu. BLĐ M.U đã phải nhận rất nhiều chỉ trích khi không giữ lại 2 nhân vật quan trọng nhất tại CLB.
Sau trận thua Southampton, Gill thừa nhận mùa giải M.U năm nay chắc chắn là không đạt yêu cầu. Ông cũng ủng hộ việc Giggs lên thay thế Van Gaal dẫn dắt M.U.
David Gill ủng hộ Giggs lên nắm quyền ở M.U
David Gill ủng hộ Giggs lên nắm quyền ở M.U

  15 nhân vật quyền lực quyết định tương lai của Van Gaal tại M.U
1. Ed Woodward, phó Chủ tịch.
2. Avram Glazer, đồng Chủ tịch. 
3. Joel Glazer, đồng Chủ tịch.
4. Richard Arnold, Giám đốc điều hành.
5. Jamieson Reigle, Giám đốc thương mại.
6. Kevin Glazer, Giám đốc ở Red Football Ltd.
7. Bryan Glazer, Giám đốc ở Red Football Ltd.
8. Darcie Glazer Kassewitz, Giám đốc ở Red Football Ltd.
9. Edward Glazer, Giám đốc ở Red Football Ltd.
10. Manu Sawhney, Giám đốc độc lập.
11. Robert Leitao,  Giám đốc độc lập.
12. John Hooks, Giám đốc độc lập.
13. Sir Alex Ferguson, Đại sứ hình ảnh.
14. Sir Bobby Charlton, Đại sứ hình ảnh.
15. David Gill, Đại sứ hình ảnh.

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …