Chẳng ai khóc cho những cú sảy chân của Arsenal & Tottenham

Nếu chức vô địch Premier League 2015/16 không thuộc về Arsenal hoặc Tottenham, các fan tại London (Anh) chắc chắn không khỏi nổi điên: Vì sao Pháo thủ và Spurs lại tự đánh mất mình ở thời điểm quan trọng nhất, khi cả hai cùng thất bại chỉ 1 ngày sau khi Leicester bị West Brom cầm hòa trên sân nhà?

Thay vì rút ngắn cách biệt (với Arsenal), thậm chí san bằng cách biệt (Tottenham) so với Leicester, 2 đội bóng thành London lại để thày trò HLV Claudio Ranieri nới rộng khoảng cách. Lẽ ra, trận đấu cuối tuần này giữa Tottenham và Arsenal có thể (dù có phần khiên cưỡng) được các fan tại London kháo nhau rằng: “Đó là trận đấu quyết định ngôi vô địch Anh”. Trong thực tế, đấy có thể lại là trận đấu “loại” chọn ra một đội tiếp tục cuộc đua với Leicester. 
Leicester chắn chắn là đội hưởng lợi từ kết quả trận Tottenham gặp Arsenal, vì chắc chắn sẽ có ít nhất 1 đội mất điểm, hoặc nếu trận đấu hòa thì cả 2 đội thành London cùng mất điểm. Khi đó, Leicester có cơ hội nới rộng khoảng cách và tiếp tục nuớc rút về đích. 
Nếu Arsenal và Tottenham để Leicester vô địch, chắc chắn đó là “vết sẹo cuộc đời” với Pháo thủ và Spurs. Vì sao? Vì Liverpool, Man City, Chelsea và M.U coi như tự loại mình khỏi cuộc chơi, nhường vai trò thách đấu cho Arsenal và Tottenham.

Thử hỏi, nếu không tận dụng được cơ hội này, đến bao giờ Arsenal (và đặc biệt là Tottenham) lại có cơ hội tốt tương tự?  
Thiên đường, vì thế, tưởng rất gần lại hóa xa. Một viễn cảnh tốt đẹp đôi khi lại là thảm họa không thể lường trước, bởi không có gì là chắc chắn trong cuộc đời này, trừ cái chết và tiền thuế. Chắc ai trong chúng ta cũng từng trải qua tình huống tréo ngoe thời còn cắp sách đến trường: khi gặp một bài toán rất khó khăn mới tìm được hướng giải, công việc còn lại tưởng cực kỳ dễ nhưng chỉ vì quá vui mừng mà hấp tấp tính toán sai để rồi sai kết quả cuối. Như thế thì cũng như không, bởi các giáo viên toán thường chấm từ dưới lên trên, tức chấm kết quả trước, nếu kết quả sai thì dù phương pháp và các phép tính có đúng cũng bằng thừa! 
Arsenal và Tottenham dường như đang rơi vào tình huống đó, dù không thể khẳng định lúc này mọi thứ đã kết thúc. Vẫn còn hơn chục vòng đấu ở phía trước, Tottenham và Arsenal vẫn còn cơ hội đánh bại Leicester, dù hiện tại rõ ràng ưu thế đang thuộc về đội bóng của Jamie Vardy.
Cầu thủ hay nhất của Leicester có giá chuyển nhượng “rẻ như cho không”, nhưng lại cực kỳ hữu dụng khi được tin tưởng và hòa hợp với lối chơi của đội bóng do Ranieri dẫn dắt. Khó nói Ranieri giỏi hơn Arsene Wenger (Arsenal) hay Mauricio Pochettino (Tottenham), nhưng quan trọng là Ranieri được việc, được thời và được cả may mắn. 

Ranieri nói rằng ông không quá phấn khích sau một chiến thắng và cũng không quá thất vọng sau một thất bại. Đó chính là bài học tốt cho Arsenal và Tottenham. Thái độ sau thất bại thậm chí còn quan trọng hơn thái độ sau chiến thắng, bởi sau thất bại chúng ta luôn rút ra được nhiều bài học quý. Nhưng, có học thuộc bài hay không lại là chuyện khác.
Arsenal và Tottenham dường như chưa thuộc bài. Một loạt hảo thủ trong thành phần hai đội bóng này có lẽ đã nghĩ đến ngày trở thành nhà vua Premier League. Xét khả năng, hai đội bóng thành London hoàn toàn đủ tư cách làm chuyện lớn. Tuy vậy, không ai xét thực lực hoặc bề dày truyền thống mà chọn ra nhà vô địch Anh. Tất cả đều phải giải quyết trên sân cỏ, mà trước mắt cả hai là một trận đấu mất nhiều hơn được. Vấn đề bây giờ không phải là than thân trách phận, mà hãy tìm ra cách nhanh nhất vượt qua số phận nghiệt ngã!  
VIDEO: 5 trận đối đầu đáng nhớ giữa Tottenham và Arsenal

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Mạnh Kiên

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …