Chelsea: 24 giờ đồng hồ quyết định tương lai của Mourinho

Những động thái về chuyển nhượng của Chelsea ở ngày cuối cùng trên TTCN mùa Hè tại Anh sẽ nói lên rất nhiều điều về suy nghĩ và kế hoạch của HLV Jose Mourinho vào thời điểm này.

Mourinho đang đối mặt với nhiều áp lực tại Chelsea

Mourinho đang đối mặt với nhiều áp lực tại Chelsea

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Động thái “chiêu binh mãi mã” ở Chelsea chắc chắn sẽ là sự phản ảnh đối với những kế hoạch lâu dài của Mourinho tại sân Stamford Bridge, đồng thời cũng nói lên tương lai của chiến lược gia người Bồ Đào Nha, đặc biệt là khi ông đang rơi vào tình cảnh rất giống năm 2007.

Khi đó, Mourinho đã vướng vào một loạt những bất đồng với ông chủ Roman Abramovich để rồi phải rời Chelsea vào tháng 9/2007 theo một “thỏa thuận chung”. Những lùm xùm diễn ra từ đầu mùa này cho thấy Mourinho đang gặp đôi chút khó khăn và bị phân tán tư tưởng, điều rất hay xảy ra ở những mùa giải thứ 3 của ông tại một CLB trong suốt sự nghiệp cầm quân.

Nếu Mourinho thực sự còn tâm huyết với cuộc chiến của Chelsea, chắc chắn đội bóng này sẽ hoạt động vô cùng tích cực trong 24 giờ tới ở TTCN. Ngược lại, có thể hiểu là “Người đặc biệt” đã buông xuôi và hết cảm hứng với The Blues.


Abramovich (giữa) đã hiểu Mourinho hơn ở lần hợp tác này

Abramovich biết rằng việc sa thải Mourinho vào thời điểm hiện tại là quá sớm, và điều này cũng không giúp ích cho đội bóng. Vấn đề là cựu HLV Porto, Inter Milan và Real Madrid có còn thực sự thoải mái và dồn hết tâm trí cho Chelsea hay không.

Được biết, thời gian gần đây Mourinho thường xuyên phải bay đi bay lại về quê nhà Bồ Đào Nha để chăm lo cho người cha đang lâm bệnh từ tháng 5 năm nay. Dù không nói ra chuyện này, song có thể thấy đây cũng là một lý do khiến Mourinho không thể tập trung hoàn toàn về chuyên môn.

Rõ ràng, nếu áp lực từ Abramovich quá lớn, nguy cơ một vụ đổ vỡ nữa xảy ra là hoàn toàn có khả năng. Dẫu sao, kinh nghiệm từ vụ việc vào năm 2007 sẽ khiến đôi bên tỏ ra chín chắn và kiềm chế hơn, nếu mọi việc có diễn biến không như ý muốn vào năm nay.

About Left Hand Jobs

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …