Chelsea chia tay Drogba & Remy để làm mới hàng công?

Mùa trước, vấn đề lớn nhất của HLV Jose Mourinho là ở vị trí tiền đạo, nơi ông không có chân sút nào đáng tin cậy và Chelsea thường xuyên ra sân trong tình trạng chấp tuyến trên. Cứ tưởng là vấn đề đã được giải quyết ở mùa này, với sự xuất hiện của Diego Costa, Loic Remy và cả Didier Drogba. Nhưng không…

Hàng công Chelsea chưa đáp ứng được yêu cầu

Hàng công Chelsea chưa đáp ứng được yêu cầu

Chẳng ai phàn nàn về chất lượng của bản hợp đồng đáng kể nhất mùa Hè vừa rồi của Chelsea, Diego Costa. Tiền đạo người Tây Ban Nha thực tế đã có khởi đầu như mơ, và những bàn thắng liên tục của anh chính là một trong những lý do Chelsea có thể sớm bứt phá trong cuộc đua vô địch. Nhưng Costa lại có vấn đề với sức khỏe. Cụ thể hơn là gân khoeo của anh chưa bao giờ ổn định. Thời gian đầu, Costa thậm chí còn không thể ra sân 3 trận liên tiếp. Và bây giờ thì anh lại phải nghỉ dài ngày vì chấn thương.
Tiền đạo 37 tuổi Drogba cho biết chưa có ý định giải nghệ, nhưng cũng chưa quyết định có ở lại Chelsea sau khi kết thúc hợp đồng mùa Hè này hay không.

Trận gặp QPR mới đây cho thấy vấn đề hàng công của Chelsea lại trở nên thực sự nghiêm trọng. Do Loic Remy chấn thương trong lúc khởi động, Mourinho buộc phải để Drogba đá chính, và những gì “Voi rừng” thể hiện chỉ khẳng định rằng, thực tế là những ngày tươi đẹp của anh đã lùi quá xa. Anh có công lớn trong thực tế buồn là Chelsea cả trận chỉ tung được đúng 1 cú sút trúng đích. Vấn đề là, ngay cả khi Remy đá thay Drogba thì tình hình cũng chưa chắc khả quan hơn. Nếu Drogba ghi được 6 bàn sau 28 trận, thì Remy cũng chỉ có 7 bàn sau 27 trận!

Chelsea, do đó, sẽ một lần nữa phải ưu tiên tăng cường tiền đạo trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè sắp tới. Kể cả khi Costa có thể xử lý dứt điểm vấn đề ở gân khoeo, Chelsea vẫn cần phải tăng cường một chân sút đủ chất lượng để có thể thay thế cựu sao Atletico gánh vác hàng công của The Blues khi cần. Chính HLV Mourinho cũng xác nhận điều này: “Tôi không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để nói về mùa tới hay thị trường chuyển nhượng, nhưng rõ ràng là Chelsea cần một tiền đạo mới”.
Điều đó cũng có nghĩa là hoặc Drogba, hoặc Remy, hoặc cả hai, sẽ phải rời Stamford Bridge.
Chelsea dẫn đầu cuộc đua giành Icardi
Chelsea vừa nhận được một tín hiệu tích cực trong cuộc đua giành Mauro Icardi khi Real Madrid quyết định rút lui bởi không muốn hình ảnh CLB bị ảnh hưởng bởi scandal cướp vợ bạn của tiền đạo này. Trước đó, Icardi, người đã ghi 22 bàn sau 39 trận mùa này, đã từ chối ký hợp đồng mới với Inter sau khi biết rằng Chelsea đã liên tục cử người theo dõi các trận đấu của anh.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …