Chelsea: Chờ Mourinho phá dớp

Trong sự nghiệp cầm quân, Jose Mourinho chưa bao giờ thành công ở mùa giải thứ ba dẫn dắt một đội bóng. Liệu mọi việc có khác trong mùa giải 2015/16 cùng Chelsea?

Mùa giải thứ ba luôn là thời điểm các đội bóng của Mourinho thi đấu sa sút

Mùa giải thứ ba luôn là thời điểm các đội bóng của Mourinho thi đấu sa sút

NỖI ÁM ẢNH QUÁ KHỨ 

Trong quá khứ, Jose Mourinho từng chủ động ra đi sau năm thứ hai (Porto, Inter). Hoặc ông thất bại. Mourinho bị Real Madrid sa thải trong mùa thứ ba ở Bernabeu. Trong mùa thứ ba ở Chelsea nhiệm kỳ đầu, Mourinho cũng bắt đầu gặp nhiều rắc rối và mất kiểm soát ở mùa thứ ba. Cụ thể, Mourinho để M.U đòi lại chức vô địch Anh, và bị sa thải ở đầu mùa giải thứ tư. 
Năm nay là mùa thứ ba của Mou ở Chelsea trong nhiệm kỳ hai, và liệu ông có đi vào vết xe đổ quá khứ? Đây là lúc để Mourinho chứng tỏ liệu ông có thể tạo ra một đế chế thống trị lâu dài như Sir Alex Ferguson hay phần nào đó là Arsene Wenger, những HLV có thời gian “trị vì” lâu và thành công trong lịch sử Premier League.
Mourinho chưa từng dẫn dắt đội nào quá 3 mùa
Mourinho chưa từng dẫn dắt đội nào quá 3 mùa
Năm thứ ba luôn là thách thức lớn với Mourinho, vì “các cầu thủ cần động lực mới, HLV cũng vậy. Khi bạn đã quá quen thuộc với một điều gì đó, tính khiêu chiến và khát khao có thể bị sút giảm, chưa kể những khó khăn nhất thời hoặc bất ngờ có thể xảy đến bất kỳ lúc nào”. 
Với Mourinho là một người từng nói “không bao giờ dẫn dắt một đội bóng quá 4 năm”, bây giờ có thể đã khác. Ông thừa nhận mình đã qua thời “trẻ trâu” thích phiêu lưu mạo hiểm. “Sự ổn định ở một môi trường tốt, được ủng hộ và có tính nhất quán cao là lựa chọn rất khôn ngoan của Mourinho”, theo lời đối thủ lớn Arsene Wenger. Và chính HLV của Arsenal thừa nhận: “Chelsea đang có ưu thế lớn hơn bất kỳ đội bóng nào để vô địch Premier League mùa 2015/16”.

NIỀM TIN Ở ĐÂU?

Về lý thuyết, Chelsea có lực lượng tốt nhất Premier League. The Blues cũng có HLV giỏi nhất và có tính ứng biến cao nhất tại Anh. Đội cũng có cầu thủ xuất sắc nhất giải (Eden Hazard) và thủ môn trong Top 2 xuất sắc nhất (sẽ là số 1, nếu David de Gea rời M.U sang Real Madrid). Chelsea còn có thủ quân tuyệt vời nhất (John Terry) và dù đã luống tuổi, cầu thủ này vẫn chứng tỏ được giá trị về mặt chuyên môn bên cạnh ưu điểm không thể chối cãi về mặt kinh nghiệm và sức mạnh tinh thần.
Mourinho chuẩn bị bước vào mùa giải thứ 3 trong nhiệm kỳ 2 tại Chelsea
Mourinho chuẩn bị bước vào mùa giải thứ 3 trong nhiệm kỳ 2 tại Chelsea
Lý thuyết luôn là một chuyện, còn thực tế có thể rất khác nên Chelsea cùng Mourinho không bao giờ dám khinh suất. Ngay mùa trước, ĐKVĐ Man City dù được đánh giá là ứng viên số 1 song đã không bảo vệ được danh hiệu vô địch Anh. Lịch sử cũng chỉ ra rằng từ năm 2009 đến nay, mỗi năm Premier League lại có một nhà vô địch mới. Chelsea và Mourinho liệu có cùng giải được lời nguyền tập thể (Chelsea) và cá nhân (Mourinho, ở năm thứ ba)?
Mourinho tin rằng với ông, không có gì là không thể. Chelsea đang hội tụ mọi yếu tố để thành công, không chỉ trong mùa tới mà còn về lâu về dài. Đó cũng chính là lý do Mourinho muốn ở lại Stamford Bridge thêm nhiều mùa nữa. Tập thể Chelsea đang cực kỳ “chất”, kết hợp đủ các yếu tố tài năng, kinh nghiệm, sức trẻ, dồi dào nhân lực, phong độ, sự tự tin và khâu chuẩn bị cực kỳ chu đáo. Không gì có thể cản Mourinho, vào lúc này!
Những nét vẽ cực chất về HLV Mourinho

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …