Chelsea là đội bóng sa sút nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Trận thua trên sân King Power của Leicester City hôm qua đã là lần thứ 9 chỉ sau 16 trận ở mùa giải này Chelsea bại trận. Phong độ tồi tệ này của Chelsea đang biến họ thành đội bóng sa sút nhất lịch sử giải VĐQG nước Anh.

Phong độ của Chelsea tại giải Ngoại hạng hết sức tệ hại

Phong độ của Chelsea tại giải Ngoại hạng hết sức tệ hại

TỆ NHẤT MỌI THỜI ĐẠI?

Trước khi trận đấu với Leicester diễn ra, Chelsea có vỏn vẹn 15 điểm/15 trận đã thi đấu, tỉ lệ kiếm điểm của họ là 1 điểm/trận. Nếu biết khi mùa giải năm ngoái kết thúc, tỉ lệ giành điểm của The Blues là 2,29 điểm/trận. Như vậy, số điểm trung bình kiếm được mỗi trận của Chelsea đã giảm đến 1,29 điểm/trận. So sánh thế để thấy đoàn quân của Mourinho đã sa sút kinh khủng thế nào. 
Các đội bóng sa sút nhất sau khi nằm trong top đầu mùa giải trước từ khi tính 3 điểm một trận thắng

Các đội bóng sa sút nhất sau khi nằm trong top đầu mùa giải trước

Như để khoét sâu thêm vào nỗi đau của NHM Chelsea, 1,29 điểm là con số tụt lùi nhiều nhất trong lịch sử kể từ khi nước Anh tính 3 điểm cho một trận thắng. Cụ thể, trước Chelsea, CLB Sheffield United mùa 1975/76 giành ít hơn trung bình 1,26 điểm so với trước đó và giữ kỉ lục về đội bóng sa sút nhất sau một mùa giải. Đội đứng tiếp theo là Liverpool (mùa 1899/1900) với 1,16 điểm.
Sau trận thua Leicester, số điểm trung bình kiếm được mỗi trận của Chelsea mùa giải này càng tụt giảm thê thảm. Nếu từ giờ đến cuối mùa không cải thiển được phong độ, có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới có một đội bóng nào tiệm cận “thành tích” này của thầy trò Mourinho.
TOP 4 ĐÃ NGOÀI TẦM VỚI
Câu chuyện Chelsea xuống dốc đã không còn mới mẻ gì nữa. Những chiến thắng tại Champions League xem ra cũng chỉ là chút bình minh giả tạo cho thầy trò Jose Mourinho mà thôi. Trận thua 1-2 mới nhất trước Leicester City, được dẫn dắt bởi người cũ Claudio Ranieri, tiếp tục đẩy Chelsea vào một cuộc khủng hoảng không lối thoát tại giải quốc nội. 
Nói về khả năng Chelsea có thể bảo vệ chức vô địch thì quả là… lố bịch nhưng ngay cả việc lọt vào top 4 cũng quá khó khăn cho họ. Ngay cả một người hãnh tiến như Mourinho cũng đã phải thừa nhận việc chiếm được một suất đá Champions League mùa giải sau là nhiệm vụ bất khả thi.
“Không, chắc chắn là không”, Người đặc biệt trả lời phóng viên khi được hỏi về khả năng Chelsea có thể vào top 4 vào cuối mùa giải.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …