Chelsea: Người tình trăm năm

Chính xác phải gọi Chelsea là người tình 110 năm của các fan, bởi đội chủ sân Stamford Bridge được thành lập vào tháng 3/1905, tức cách nay 110 năm.

Chelsea là người tình 110 năm của các fan

Chelsea là người tình 110 năm của các fan

Chelsea không thể sánh với M.U, Arsenal hay Liverpool về bề dày truyền thống. Nhưng The Blues vẫn có quyền tự hào rằng ngay cả trong những ngày u ám nhất của họ tại Premier League, các CĐV vẫn không quay lưng với đội bóng.
Họ đã giương cao biểu ngữ “Hãy ủng hộ Người đặc biệt” ở trận Chelsea thắng Dynamo Kiev 2-1 tại vòng bảng Champions League. Đó là hình ảnh sẽ đi vào sử sách Chelsea như một niềm tự hào và biết đâu sẽ là bước ngoặt quan trọng của The Blues trong mùa bóng này. Jose Mourinho nói rằng nếu không nhận được sự ủng hộ của các CĐV, ông đã ra đi chứ không cố đấm ăn xôi ở lại Stamford Bridge chờ bị sa thải để nhận tiền bồi thường. 
Tất nhiên, không phải bất kỳ lời nói nào của Mourinho, bạn cũng có thể tin. Nhưng chúng ta hãy để lý trí xét đoán xem liệu những hành động và phát biểu của Mourinho có thật hay không? Cảm xúc của ông ở trận gặp Dynamo Kiev là không thể che giấu, không phải là màn kịch của sân khấu bóng đá vốn chứa đựng nhiều giả trá chẳng kém cuộc đời, nhưng đôi khi lại giúp chúng ta có những trải nghiệm, kinh nghiệm tuyệt vời vượt ngoài khía cạnh bóng đá đơn thuần. 

Các fan Chelsea vẫn đặt niềm tin vào Mourinho

Ngạn ngữ phương Tây có câu: A friend in need is a friend indeed (tạm dịch: trong gian khó mới biết mặt bạn bè). Xin đừng hiểu lầm các fan Chelsea coi Mourinho là bạn. Rất nhiều người không thích, thậm chí ghét Mourinho bởi 1.001 chiêu trò cùng tính cách không thể không bị ghét của cái gã tự xưng là Người đặc biệt, HLV duy nhất trên thế giới có thể đặt chân đến bất kỳ đội bóng nào cũng được trải thảm đỏ chào đón. 
Các fan Chelsea chân chính không cần yêu Mourinho, chỉ cần yêu The Blues là đủ. Bởi Mourinho, Guus Hiddink, Rudd Gullit hay Carlo Ancelotti đến rồi cũng sẽ ra đi, trong khi tình yêu màu xanh (tượng trưng cho sự đẹp đẽ và hy vọng) với The Blues chắc chắn là bất diệt. 

Hãy nhìn đại cục chứ đừng chấp nhất tiểu tiết, hơn ai hết và hơn bao giờ hết  những người yêu mến Chelsea hiểu rõ lúc này giữ Mourinho là điều có lợi nhất cho “Người tình trăm năm”. Thông điệp của giới hâm mộ gửi đến ông chủ Roman Abramovich rất rõ ràng, nhưng có lẽ Mourinho nhầm lẫn chăng khi tưởng các CĐV chỉ hướng về ông? 
Mourinho vẫn là ông thánh trong mắt CĐV Chelsea
Mourinho nói rằng sự ủng hộ của CĐV Chelsea dành cho ông ở trận gặp Dynamo Kiev khiến ông cảm động, nhớ đến sự kiện các fan của Liverpool vẫn ca hát ủng hộ đội nhà dù The Kop bị The Blues dẫn 4-1 ngay tại Anfield. Mourinho bùi ngùi: “Tôi hạnh phúc vì những đứa trẻ tại Chelsea vẫn khoác lên mình chiếc áo đấu của CLB, ngay cả khi chúng tôi đang khiến cả thế giới thất vọng”. Suy cho cùng, tình yêu không chỉ là biểu hiện của cảm xúc mà còn là giá trị về giáo dục có tính cha truyền con nối. Những fan Chelsea nhí (5, 6 tuổi) có cha, mẹ, anh hay chị là fan Chelsea đích thực sẽ không bao giờ từ bỏ đội bóng của mình, và tình yêu đó càng được thể hiện cao nhất khi đội nhà lâm vào cảnh hiểm nghèo, như bây giờ. The Blues không cần những CĐV chỉ yêu khi họ thắng và lập tức ghét khi họ thất bại. 
Không có khách hàng, doanh nghiệp sẽ chết. Không có Mourinho, Chelsea sẽ vẫn sống song nếu không có CĐV, The Blues sẽ chết. Rất may, điều đó đã không xảy ra, và thế là hy vọng vào bình minh ngày mới lại trỗi dậy…

About Tuấn Ngọc

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …