Chelsea sẽ sớm khủng hoảng nhân sự?

Hôm qua, các trang báo lớn của Anh đồng loạt đưa tin, Paul Pogba vừa từ chối gia nhập Chelsea trước khi mùa chuyển nhượng Hè 2015 kết thúc, bất chấp Juventus đã đồng ý bán cầu thủ này.

Không thuyết phục được Pogba, HLV Mourinho sẽ phải đau đầu về bài toán nhân sự

Không thuyết phục được Pogba, HLV Mourinho sẽ phải đau đầu về bài toán nhân sự

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Thông tin cho dù không còn mới mẻ, nhưng nó lại mở ra một cuộc tranh luận gay gắt liên quan đến 2 vấn đề.
Thứ nhất: Phải chăng Chelsea đang thiếu sức hút đối với những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Trong “chợ” Hè vừa qua, The Blues giật Pedro ngay trước mũi Man United không phải vì họ có sức hút mạnh hơn đối thủ, mà đơn giản, do Pedro không thích làm học trò của Louis van Gaal.
Sự kiện này mở ra vấn đề thứ hai: Chelsea sẽ sớm đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân sự khi mùa bóng bước đến giai đoạn quyết liệt. Premier League mùa trước, Mourinho chính là HLV dùng ít cầu thủ nhất giải đấu. Chính sách xoay tua hạn chế này từng bị chỉ trích dữ dội, dù The Blues vẫn an toàn cán đích Premier League ở vị trí dẫn đầu.
Paul Pogba
Đáng tiếc, có vẻ như Người đặc biệt đã bỏ ngoài tai những lời chỉ trích này và hiện tại, Chelsea đang hứng chịu hậu quả dồn toa từ việc dùng quá ít người mùa trước. Lối chơi của họ bị bắt bài. Những cầu thủ mới khó lòng hòa nhập nhanh với tập thể gần như không thay đổi so với mùa trước. Ngay cả Pedro, dù khởi đầu với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn, nhưng chưa ai biết được trong chặng đường dài, cựu tiền vệ Barca có bị Mourinho vắt kiệt sức giống như Oscar mùa trước hay không. Có vẻ như đây cũng chính là suy nghĩ của Pogba, khi anh từ chối thẳng thừng lời đề nghị gia nhập Chelsea.
Lời từ chối thẳng thừng của Paul Pogba lộ ra cũng được coi là một trong những ngáng trở lớn để Chelsea có thể chiêu binh mãi mã vào mùa Đông tới. NHM Chelsea đang thực sự lo lắng về việc liệu The Blues còn có thể chiêu mộ bao nhiêu ngôi sao nữa, hay trong tương lai, những cầu thủ đến với Stamford Bridge sẽ chỉ thuộc dạng làng nhàng như Baba Rahman, Papy Djilobodji mà thôi?
Romelu Lukaku
33. Dù luôn kêu ca về tình trạng thiếu thốn nhân sự trong đội hình, nhưng thật nghịch lý khi Jose Mourinho vẫn cho mượn cầu thủ rất nhiều. Theo ESPN, kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ 2, Mourinho đã gửi tới… 33 cầu thủ Chelsea tới các CLB khác theo dạng cho mượn. Trong số này thì những trường hợp như Romelu Lukaku, người giờ đã chính thức thuộc về Everton, được coi là sai lầm nghiêm trọng.

About Left Hand Jobs

Check Also

Những đội bóng vô địch EURO ngay trên sân nhà

ĐT Pháp bước vào kì EURO 2016 với kì vọng vô địch ngay trên sân …