Chelsea thua lỗ 23 triệu bảng trong mùa giải 2014/15

Theo những báo cáo mới nhất, Chelsea đã phải nhận khoản lỗ hơn 23 triệu bảng trong năm tài chính kết thúc vào tháng Sáu vừa qua.

Chelsea của Abramovich lại có một năm làm ăn thua lỗ

Chelsea của Abramovich lại có một năm làm ăn thua lỗ

Lần đầu tiên Chelsea làm ăn có lãi từ khi Roman Abramovich mua lại CLB là mùa giải 2011/12 với 1,4 triệu bảng lợi nhuận. Nhưng số tiền đó thực ra chỉ là số tiền dư ra từ 18,4 triệu bảng tiền bán cổ phần tại BskyB. Còn trong mùa giải 2013/14, Chelsea mới thực sự có lợi nhuận từ các hoạt động của đội bóng. Chelsea năm ngoái lãi 18 triệu bảng nhưng dấu hiệu tích cực đó không được duy trì trong mùa giải 2014/15. Theo báo cáo mới nhất thì trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6 vừa qua, Chelsea đã phải nhận khoản lỗ hơn 23 triệu bảng, tức là chênh lệch lợi nhuận khoảng 41 triệu bảng so với năm ngoái.
Mùa giải 2014/15 là mùa giải khá thành công đối với câu lạc bộ thành London, khi họ giành chức vô địch Premier League và Cúp Liên đoàn. Họ cũng có được bản hợp đồng tài trợ áo đấu khổng lồ với Yokohama, được cho là trị giá 40 triệu bảng một năm. Chelsea cũng đạt doanh thu cao thứ hai trong lịch sử của mình, thu về 314,2 triệu bảng, giảm một chút ít so với năm ngoái (319,8 triệu bảng). Nhưng có vẻ như việc chi tiêu nhiều, cộng với bị loại từ sớm tại vòng knock-out đầu tiên Champions League trước PSG đã ảnh hưởng không nhỏ tới những nguồn thu của Chelsea, từ đó dẫn tới lợi nhuận bị giảm sút.
Việc bị loại sớm khỏi Champions League bởi PSG đã ảnh hưởng tới nguồn thu của Chelsea
Việc bị loại sớm khỏi Champions League bởi PSG đã ảnh hưởng tới nguồn thu của Chelsea

Giám đốc tài chính của CLB, Bruce Buck cho biết: “Chúng tôi đã đoạt doanh thu cao thứ hai trong lịch sử của CLB bất chấp chiến dịch Champions League kết thúc sớm tại vòng knock-out đầu tiên. Điều đó chứng tỏ việc kinh doanh của chúng tôi vẫn đi đúng hướng, lượng CĐV của Chelsea đang phát triển trên toàn thế giới. Đội bóng luôn nhận được sự cổ vũ to lớn từ người hâm mộ, dù thi đấu trên sân nhà hay trên sân khách”.
“Chúng tôi có mối quan hệ hợp tác với các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới. Chelsea có các hoạt động thương mại ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ”. Ông Buck cũng không quên gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ, những người góp phần rất lớn vào thành công của CLB: “Chúng tôi cảm ơn các cổ động viên đã ủng hộ những sản phẩm mà Chelsea bán ra tại Stamford Bridge và khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng họ có một năm thành công”.

About Anh Tiến

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …