Chelsea vs Bournemouth: Tâm điểm Diego Costa

Điều đầu tiên mà người ta làm khi nhìn vào danh sách đăng ký thi đấu của Chelsea cho trận gặp Bournemouth là đi tìm cái tên Diego Costa. Nếu Costa không đá chính, điều đó có nghĩa mối quan hệ giữa anh với HLV Mourinho đã ở mức khó có thể cứu vãn được nữa. Ngược lại, đó có thể là sự khởi đầu cho một chương mới trong sự nghiệp của chân sút 27 tuổi.

HLV Mourinho đang chơi trò khích tướng, hay đã chán ngấy Costa?

HLV Mourinho đang chơi trò khích tướng, hay đã chán ngấy Costa?

* Lịch thi đấu & Bảng xếp hạng Premier League 2015/16

Mourinho đã gây bất ngờ cho tất cả khi loại Costa khỏi đội hình xuất phát của Chelsea trong trận derby London với Tottenham cuối tuần trước. Và Costa đã phản ứng trước cú sốc ấy theo cách cũng rất… Costa. Anh không chịu thay đồ thi đấu để khởi động trước trận khi biết mình không được đá chính. Và khi biết mình hết cơ hội vào sân, anh cởi tuột chiếc áo tập và… ném về phía Mourinho.
Chỉ riêng hành động ấy của Costa cũng đủ khiến Mourinho, người đề cao tính kỷ luật hơn tất cả, nổi điên và có những hành động nghiêm khắc. Tuy nhiên, HLV người Bồ Đào Nha đã xử lý scandal này một cách rất mềm mỏng và khôn khéo. “Nếu Costa muốn hại tôi, thì cậu ta sẽ không dùng một chiếc áo tập”, Mourinho nói trong buổi họp báo, và chủ đề về Costa cũng gần như được khép lại luôn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quan sát thế giới của các HLV đủ lâu, thì bạn biết là không nên nghe những gì họ nói. Mourinho có thể chỉ nói như thế để đánh lạc hướng dư luận, và ông sẽ xử lý Costa đâu ra đấy khi cánh cửa phòng họp báo khép lại. Vị HLV người Bồ Đào Nha không phải mẫu người dễ tha thứ. Mà Costa thì từng cự cãi với Mourinho ngay trên sân, trong trận trước đó với Maccabi Tel Aviv.
Nhưng cũng có thể, Mourinho đang dùng lại chiến thuật đã dùng với Eden Hazard. Khi phong độ của Hazard xuống thấp, anh liên tục bị Mourinho chỉ trích. Thậm chí còn bị loại khỏi đội hình xuất phát. Có tin Hazard đã bất mãn tới mức đòi rời Stamford Bridge. Nhưng thực tế thì chính cách đối xử khắc nghiệt của Mourinho đã thôi thúc Hazard nỗ lực hơn. Phong độ của anh đã được cải thiện rõ rệt.
Costa cũng có thể đi theo con đường của Hazard. Nhưng trước đó, có một câu hỏi cần được trả lời: Mourinho đang chơi trò khích tướng Costa, hay ông thực sự đã chán ngấy anh ta?

Costa nhận được quá ít cơ hội
Phong độ của Costa không tốt là điều mà ngay cả anh cũng không phủ nhận. Nhưng việc Costa gặp khó khăn trong khâu ghi bàn ở mùa này không chỉ có lỗi của anh. Khả năng tạo ra “cơ hội ngon ăn” của hàng tiền vệ Chelsea là quá kém. Với 11 cơ hội ngon ăn được tạo ra, Chelsea hiện xếp thứ 2 từ dưới lên theo tiêu chí này, ngang với Sunderland, Newcastle, và chỉ hơn Watford, West Brom cùng chính Bournemouth.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …