Christian Eriksen, của để dành của Tottenham

Christian Eriksen đã chơi bóng với phong độ không mấy nổi bật trong màu áo Tottenham suốt nửa mùa giải vừa qua. Đó là điều mà không CĐV nào chờ đợi, tất nhiên. Nhưng nếu các CĐV nhìn theo góc độ tích cực và hướng tới tương lai, thì điều đó lại… đáng mừng.

Eriksen khẳng định vẫn hoàn toàn thoải mái tại Tottenham

Eriksen khẳng định vẫn hoàn toàn thoải mái tại Tottenham

Nói Tottenham không cần Eriksen trong nửa mùa giải vừa qua là không chính xác. Tuy nhiên, đóng góp của cầu thủ người Đan Mạch thực sự rất hạn chế, đặc biệt nếu so với mùa giải trước (khi anh đá đủ 38 trận và ghi tới 10 bàn).
Cho tới trước trận đấu với Sunderland cuối tuần trước, Eriksen chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn thắng ở Premier League, và đều đến từ những cú đá phạt trực tiếp trong trận hòa 2-2 với Swansea ngày 4/10 năm ngoái. Nghĩa là anh “tịt ngòi” trong 17 trận còn lại!
Việc Eriksen chơi phập phù và thường xuyên bị rút ra sớm (trận gặp Sunderland là lần đầu tiên anh đá trọn 90 phút sau 5 trận liên tiếp bị thay ra giữa chừng), khiến nhiều người tin rằng anh không hạnh phúc với chiến thuật của HLV Mauricio Pochettino.
Trong sơ đồ 4-2-3-1 của Spurs, Eriksen buộc phải chơi lệch trái, nhường vị trí số 10 cho cầu thủ trẻ Dele Alli. Việc phải chơi xa trung tâm khiến anh ít có cơ hội dứt điểm ở vị trí thuận lợi.

Tuy nhiên, chính Eriksen đã phủ nhận hoàn toàn thông tin này. Cầu thủ người Đan Mạch khẳng định anh cảm thấy thoải mái với mọi bố trí của HLV trưởng và việc anh không còn ghi bàn đều đặn chỉ đơn giản là vấn đề liên quan tới phong độ. “Ai chẳng có lúc lên lúc xuống”, Eriksen nói.
HLV Pochettino cũng tin tưởng vấn đề của Eriksen chỉ là cảm hứng. Việc anh lập cú đúp trong trận đấu với Sunderland, do đó, là tín hiệu rõ ràng báo trước sự trở lại của một Eriksen xuất sắc nhất.
Không cần một Eriksen hay nhất, Tottenham vẫn “sống tốt”. Và bây giờ, khi niềm cảm hứng của mùa giải trước trở lại, “Gà trống” sẽ còn có thể bay cao đến đâu?
Ghi bàn ít đi, kiến tạo nhiều hơn
So với mùa giải trước, Eriksen rõ ràng ghi bàn kém hẳn. Tuy nhiên, bù lại, khả năng kiến tạo của anh lại được cải thiện đáng kể. Cả mùa trước, tiền vệ người Đan Mạch chỉ có 2 pha chuyền bóng thành bàn ở Premier League.
Trong khi đó, mới sau 19 trận mùa này, anh đã có 7 đường chuyền cho đồng đội lập công. Trung bình, Eriksen chỉ mất hơn 200 phút để có một pha kiến tạo.

About Đức Thịnh

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …