“Con quái vật” Man City vẫn nằm im

Có một điều bất thường là gã khổng lồ Man City vẫn đang nằm im trên thị trường chuyển nhượng (TTCN).

Willy Caballero, bản hợp đồng mới không mấy tên tuổi của Man City

Willy Caballero, bản hợp đồng mới không mấy tên tuổi của Man City

Không có những hợp đồng “bom tấn”, tới lúc này nhà ĐKVĐ Premier League mới chi 25,5 triệu euro để mua 3 cầu thủ khá vô danh gồm Fernando Reges, Willy Caballero và Bruno Zuculini. Cần nhắc lại thời điểm này mùa giải trước, Man City đã làm rung chuyển châu Âu với 110 triệu euro dốc vào chuyển nhượng, đón về hàng loạt ngôi sao như Fernandinho, Jesus Navas, Negredo, Jovetic. 
Việc Man City đột nhiên rụt rè trên TTCN xuất phát từ nhiều lý do. Đầu tiên là bởi án phạt từ UEFA khiến đội bóng thành Manchester không còn dám chi tiêu bạo tay. Cần nhắc lại Man City chỉ được chi tối đa 60 triệu euro cho kỳ chuyển nhượng mùa Hè này và chỉ được đăng ký 21 cầu thủ dự Champions League mùa tới. Ngoài lý do tài chính, HLV Manuel Pellegrini cũng hạn chế bổ sung cầu thủ vì rất tin tưởng vào lực lượng sẵn có. Đặc biệt là trên hàng công, nhà ĐKVĐ Premier League hiện vẫn sở hữu dàn hỏa lực mạnh nhất xứ sương mù với những Aguero, Negredo, Nasri, Dzeko, David Silva.
Khu vực mà Pellegrini còn chưa yên tâm là hàng phòng ngự. Điều đó lý giải tại sao các tân binh đều nhằm tăng cường hàng thủ (tiền vệ phòng ngự Fernando Reges, thủ môn Caballero, tiền vệ trung tâm Zuculini, hậu vệ phải Sagna). Và nhiều khả năng từ giờ tới hết mùa chuyển nhượng, Man City cũng sẽ không cho nổ vụ “bom tấn” nào. Pellegrini đang nỗ lực hoàn thiện cỗ máy vốn đã rất mạnh hơn là tìm cách thay đổi nó. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …