Cuộc đua giành suất dự Champion League: M.U dễ mất vé!

Cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới đang quyết liệt hơn bao giờ hết tại Premier League. Ngoài Chelsea và Man City gần như chắc 2 suất đầu, thì còn tới 5-6 đội có khả năng tranh 2 suất còn lại.

Theo đánh giá của tờ Telegraph thì M.U chỉ xếp thứ 5 chung cuộc

Theo đánh giá của tờ Telegraph thì M.U chỉ xếp thứ 5 chung cuộc

Theo đánh giá của tờ Telegraph, khả năng Man United lọt vào Top 4 cuối mùa không cao bằng Arsenal và Liverpool. Trên thang điểm 10 tối đa cho từng tiêu chí, Telegraph đã đánh giá tổng quát M.U.
Về hàng thủ, Quỷ đỏ được cho điểm 7/10. Đây là đội bóng khá ấn tượng về mặt thống kê khi chưa để thủng lưới quá 1 bàn/trận kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay, song khó mà nói họ thật sự chắc chắn trong phòng ngự. Người có công lớn trong thành tích phòng ngự của M.U là thủ môn David de Gea. Ngôi sao Tây Ban Nha này chơi cực kỳ xuất sắc, nhưng nếu anh chấn thương hay bị treo giò hoặc sa sút phong độ ở giai đoạn then chốt của mùa giải, M.U sẽ gặp rắc rối to.
Về khả năng sáng tạo, đây chính là điểm yếu lớn nhất của thày trò Louis van Gaal khi chỉ được điểm 5. Dù có trong tay những ngôi sao như Di Maria, Rooney, Mata song M.U ít khi tạo được những bước ngoặt khi gặp áp lực cao trước những đối thủ chơi kiên nhẫn, kỷ luật và tập trung. Louis van Gaal cũng có lỗi khi không tạo được lối chơi biến hoá. 

Về khả năng ghi bàn, M.U được chấm điểm 7. Có rất nhiều chân sút cự phách song vì lối chơi chưa hoàn thiện, Quỷ đỏ vẫn chưa phát huy hết khả năng của các tiền đạo như Rooney, Van Persie và đặc biệt là Falcao. 
Về phong độ, M.U được chấm điểm 8, chủ yếu nhờ chỉ thua 1 trong 18 trận gần nhất trên mọi giải. Đây là điều đáng ngạc nhiên song cũng là nỗ lực lớn của Quỷ đỏ, bởi rất nhiều trận đội trên bờ vực thất bại song đã tránh được. 
Về sức bền, M.U không phải dự các cúp châu Âu nên có lợi thế. Điểm 8/10.
Về độ dày lực lượng, Quỷ đỏ còn nhiều điểm yếu nhất là ở hàng thủ. Điểm 7/10.
Về kinh nghiệm, M.U có thể trông cậy vào những cầu thủ như Rooney, Van Persie, Carrick. Điểm 7/10. 
Tính tổng cộng, M.U được 48 điểm trong tổng số tối đa 70 điểm, ngang với Southampton. Với số điểm trên, Quỷ đỏ vẫn chưa đủ lọt vào Top 4. Theo đánh giá của Telegraph, các đội xếp trên M.U sẽ là Chelsea (58 điểm), Man City (53), Arsenal (51), Liverpool (50). Trong khi đó, các đội xếp dưới M.U như Tottenham cũng được 44 điểm. 
Hiểm họa sân khách
Mùa này, Man United chỉ thắng 3 trong 12 trận xa nhà đã chơi (còn lại thua 2 hòa 7). Nếu chỉ tính sân khách, M.U hiện chỉ đứng thứ 7 với 16 điểm. Sắp tới, M.U có một loạt chuyến hành quân khó khăn tới Newcastle, Liverpool, Chelsea, Everton.

TOP 6 CUỐI MÙA NÀY

(theo dự đoán của Telegraph)
1. Chelsea
2. Man City
3. Arsenal
4. Liverpool
5. Man United
6. Tottenham


About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …