Đã đến lúc Giroud “nổ súng” trở lại

Người ta đã khen ngợi Olivier Giroud rất nhiều bởi khả năng chạy chỗ chiến thuật và làm tường của anh. Thế nhưng, thước đo quan trọng nhất cho mọi tiền đạo cuối cùng vẫn là những pha ghi bàn.

Olivier Giroud

Olivier Giroud

Về vấn đề này thì Theo Walcott đang gây ấn tượng hơn Giroud rất nhiều. Nếu Walcott tiếp tục chơi hay, áp lực phải loại bỏ Giroud dành cho HLV Arsene Wenger sẽ lớn hơn.
Phong độ ghi bàn của Giroud từng khiến HLV Wenger bị chỉ trích suốt mùa bóng trước. Mùa này, mọi thứ đang cải thiện khi tiền đạo người Pháp đã có 7 bàn. Nhưng như vậy là… chưa đủ nếu so với số cơ hội mà dàn tiền vệ cực hay của Arsenal tạo ra cho anh. Huống chi bây giờ Walcott đã trở lại. Trận thua tan tác 3-6 trước Man City, Walcott là điểm sáng hiếm hoi với một cú đúp bàn thắng. Đấy đều là những pha dứt điểm đẳng cấp, gợi nhớ lại Thierry Henry.
Ngày trước Henry cũng xuất thân là một tiền vệ cánh, sau này được Wenger đào tạo thành một trung phong lừng lẫy. Người ta từng nói điều tương tự với Walcott sau khi anh lập hat-trick và có 2 pha kiến tạo trong trận đại thắng Newcastle 7-3 mùa trước. Vấn đề của Walcott chính là sự ổn định. Sau một trận tuyệt hay và được tung lên mây xanh, Walcott có thể ngay lập tức gây thất vọng sau đó.
Điểm mạnh của Walcott là khả năng tự tạo đột biến. Anh có thể dễ dàng thoát qua 1 hoặc 2 trung vệ để đặt mình vào vị trí có thể ghi bàn, điều mà Giroud không làm được. Anh chưa thể trở thành lựa chọn số 1 trên hàng công Arsenal ngay, nhưng với phong độ phập phù, Giroud nên bất đầu lo âu là vừa

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …